Trong vài năm gần đây, Vlog đã được hình thành trên thế giới. Trên Youtube bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video clip của các vlogger có tên tuổi như  Fred’s, Nigahiga, Equal Three, Smosh… Tại Việt Nam vlog cũng xuất hiện từ khá sớm, một số vlogger nổi tiếng hiện nay như: Toàn Shinoda, JVevermind, An Nguy, Du học sinh Mỹ…

vlog là gì

Ý nghĩa trong việc hình thành vlog
vlog là gì

Trước hết, xét về lợi thế khi tạo vlog. Các bạn có thể dễ dàng thấy ngay lợi thế của Vlog chính là phương thức diễn đạt và truyền tải thông tin hoàn toàn mới mẻ, nhanh nhạy và hiệu quả đi sâu vào nhu cầu thị hiếu của bạn đọc. Đặc biệt vlog nhanh chóng bắt kịp xu hướng video youtube hiện nay. Có thể thấy vlog có 1 vài lợi thế lớn như sau:

  • Truyền tải được nhiều thông tin với thời lượng ngắn
  • So với dạng text, vlog tạo ra sự thu hút người nghe, người xem.
  • Dễ dàng truyền đạt cả cảm xúc để hấp dẫn bạn đọc.
  • Dựa vào xu hướng dễ lan truyền, dễ tiếp cận để làm marketing truyền miệng hiệu quả.
  • Việc tạo một vlog sẽ có thể làm được nhiều ý tưởng hơn việc viết chữ

Vì những lợi thế ở trên mà rất nhiều vlogger lựa chọn để phát triển vlog trong thời gian qua.Đặc biệt, các vlog trên youtube của nhiều vlogger nổi tiếng được rất nhiều người quan tâm, theo dõi và share trên các trang mạng xã hội.

Bên cạnh những lợi thế to lớn, việc tạo vlog cũng có những rào cản nhất định. Bạn cần có sự tự tin, chất giọng tốt, có khả năng chịu được nhiệt từ cộng đồng mạng. Thêm đó, bạn cần có những phụ kiện đi kèm để tạo ra những vlog chất lượng như: camera tự thu âm, phần mềm chỉnh sửa video…Xét cho cùng, để làm được vlog khó khăn hơn nhiều so với blog.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm và có đủ kiến thức để tự tạo cho vlog cho mình.