Từ khóa là gì? Cách phân tích lựa chọn từ khóa

Khi bạn tìm một từ khóa về sản phẩm, dịch vụ nào đó trên Google, bạn đừng bao giờ nghĩ như những nhà chuyên gia bác học ma hãy nghĩ theo những điều thông thường, thông dụng nhất để tìm ra cho mình một sản phẩm dịch vụ nào đó thật nhanh chóng và chính xác đúng theo ý mình. Vậy theo các bạn từ khóa là gìtôi sẽ không phải để các bạn phải đợi lâu nữa, từ khóa là những từ ngữ trong nội dung văn bản được lặp lại với một tỷ lệ thích hợp và toàn bộ nội dung của văn bản đó xoay quanh bổ ngữ, bổ nghĩa cho từ được lặp lại đó. Như vậy khi ta nhìn vào từ khóa, ta có thể biết được bài viết đang nói về vấn đề gì, chủ đề gì và nó được coi như chìa khóa để người dùng vào website của bạn.

Từ khóa là gì?

Vậy cần phân tích và lựa chọn từ khóa như thế nào cho chiến dịch SEO của bạn?

Vai trò của từ khóa là gì? Từ khóa là chìa khóa cho con bọ của bộ máy tìm kiếm Google tìm đến và index bài viết trên website của bạn, từ đó nó lưu lại dữ liệu về máy chủ và sẽ đề xuất kết quả cho những người dùng đang tìm kiếm từ khóa đó. Việc nay rất quan trọng để nâng cao thứ hạng website của bạn trên Google.

Để việc lựa chon từ khóa của bạn chính xác và hợp lý nhất thì bạn phải hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của mình trước, cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem họ đang cần gì và họ sẽ dùng những từ khóa nào để mô tả ban đầu về sản phẩm đó. Một từ khóa “tốt” nó bao gồm rất nhiều yếu tố, nó có thể là tên sản phẩm dịch vụ của bạn hay chỉ là một chức năng cụ thể nào đó trên sản phẩm của bạn mà thôi. Vì thế hãy tìm ra được những từ khóa có thể có một vài từ ngữ nhưng nó sẽ cho người dùng hiểu rõ hơn chính xác hơn về chủ đề từ khóa là gì.

Tuy nhiên, để biết những thống kê chính xác về từ khóa cũng như ý tưởng hay cho việc xây dựng bảng từ khóa thì bạn nên sử dụng công cụ để làm việc này. Vậy công cụ phân tích và lấy ý tưởng từ khóa là gì? Đơn giản nó được tạo ra để phục vụ cho chúng ta cân đo đong đếm các “từ khóa” chính xác hơn để chúng ta xây dựng và thực hiện chiến dịch SEO của mình một cách tốt nhất. Tôi thường dùng hai công cụ phổ biến và tiện ích nhất đó là Keyword Planner và Ubersuggest để phân tích từ khóa, với các khóa học seo google tại duyanhweb chúng tôi đã có hàng giờ đề dạy cho các học viên của mình làm chủ được những công cụ này để bước đầu tạo cho mình một bộ từ khóa hoàn chỉnh cho chiến dịch của mình.

Phân tích lựa chọn từ khóa

Tầm quan trọng của từ khóa là gì? Phải sử dụng như thế nào cho chính xác? Ngoài việc bạn đặt từ khóa trong nội dung bài viết với mật độ hợp lý, thì bạn còn phải đặt từ khóa vào ALT hình ảnh, meta description, thẻ title để website chuẩn SEO và nhanh lên TOP hơn.

Bây giờ thì đã bạn đã hiểu được từ khóa là gì chưa? Cũng dễ hiểu thôi đúng không các bạn? Trong một quy trình SEO chuẩn, bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng không thể thiếu đó là nghiên cứu từ khóa, hãy nắm chắc được định nghĩa này, những vài trò và cách lựa chọn từ khóa này để thực hiện cho chính xác và hợp lý nhất.

Cho dù là SEOer chuyên nghiệp hay mới vào nghề thì cũng phải hiểu và biết rõ từ khóa là gì và vai trò quan trọng của nó trong chiến dịch SEO. Để thực hành nhiều hơn với những SEOer chuyên nghiệp, bạn hãy tham gia khóa đào tạo seo tại Trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web. Chắc chắn từ khóa của bạn sẽ lên Top 1 Google!

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại tại Duy Anh Web!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *