Tự học seo hiệu quả như thế nào?

Hiện nay có hai cách học seo phổ biến nhất, một là bạn đến trung tâm nào đó học, hai là bạn tự học seo. Rất cụ thể đúng không nào :D. Trong bài này mình sẽ trình bày cho bạn về phương pháp làm thế nào để tự học seo hiệu quả

Tại sao lại tự học seo nhỉ?

tại sao lại tự học seo

Ưu điểm của tự học seo là gì?

Trước hết, đó là vấn đề kinh phí. Bạn sẽ không mất khoản phí để tham gia một khóa học seo web nào cả. Bạn có thể học trên các nguồn thông tin rất đa dạng và phong phú, như: sách, tài liệu trên internet, video từ các trang chia sẻ,…

Thứ hai là tự do về mặt thời gian, bạn có thể học mọi lúc bạn muốn.

Thứ ba là tự do về không gian, bạn có thể học mọi nơi bạn muốn chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối internet, mà điều này hiện nay quá phổ biến.

Đó là một số ưu điểm rất rõ ràng mà phương pháp tự học seo mang lại.

Nhược điểm của tự học seo là gì?

Bạn khó có thể tìm được một cộng đồng để trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong học tập.

Bên cạnh đó phương pháp tự học yêu cầu bạn phải có ý chí rất cao, đôi khi bạn sẵn sàng bỏ qua những cám dỗ của bản thân để tập trung vào việc học tự học seo.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của internet

Phương pháp tự học seo hiệu quả thế nào:

phương pháp tự học seo

Chắc chắn trước khi để làm SEO giỏi thì bạn phải học SEO giỏi và sau đó cỗng thêm các kỹ năng khác để tự học seo một cách thành công.

Để học SEO giỏi bạn phải google search nhiều :D. Cụ thể là bạn nên xem những video tự học seo từ cơ bản đến nâng cao và xem thêm những bài viết về SEO tại các diễn đàn, blog, trang mạng xã hội như facebook chẳng hạn.

Rèn luyện kỹ năng viết bài: Trong SEO việc quan trọng nhất là làm copy writing, tức là viết nội dung trang web sao cho độc đáo và duy nhất. Bạn nên nhớ trong SEO mọi thứ phải là duy nhất. Bởi vì nếu đã là duy nhất thì bạn rất dễ SEO lên top google, và đó là mục đích của việc làm SEO. Vì vậy để tự học seo hiệu quả thì bạn phải tự rèn luyện kỹ năng viết bài sao cho thật tốt.

Nên tìm một cộng đồng SEO: Việc tham gia cộng đồng SEO rất quan trọng trong việc tự học seo. Bạn không thể ngồi một chỗ mà giỏi được khi không có sự tương tác với những người khác. Có tương tác với người khác thì bạn mới có thể có được những kinh nghiệm cho riêng mình từ đó áp dụng vào bản thân, không chỉ riêng lĩnh vực SEO mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Tìm hiểu thêm: Comment là gì?

Vậy để tự học seo hiệu quả không những bạn cần sự chăm chỉ, ý chí, quyết tâm trong học tập mà bạn còn phải tích cực chủ động trong việc tìm cộng đồng để phát triển bản thân mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *