Traffic là gì? Tại sao phải quan tâm traffic khi seo

Traffic là thuật ngữ vẫn hay được các SEOer nhắc đến trong báo cáo seo, dự án hay các nghiên cứu trực tiếp của nhân viên seo. Lượng khách truy cập càng cao đồng nghĩa với việc website của bạn càng uy tín và chất lượng. Đó là vai trò của traffic, vậy Traffic là gì, mời bạn tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Định nghĩa Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ được dùng để chỉ lượng truy cập vào một website, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web khác nhau thì có lĩnh vực khác nhau nên sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau.

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên mỗi khi có một người dùng truy cập vào một trang bất kỳ trong site, hay từ trang này sang trang khác cũng tính là 1 traffic. Nhiệm vụ tăng lượng traffic rất được các nhà đầu tư seo quan tâm, nhất là những website về bên tin tức.

Phân loại traffic

– Referral Traffic (qua các trang giới thiệu)

Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các web khác vào website, thông qua cách tạo Backlink hoặc quảng cáo của website có trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu.

– Social Traffic (qua các trang mạng xã hội)

Là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội.

– Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

– Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang)

Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website. Vậy một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm 3 loại traffic còn lại: Social Traffic, Referral TrafficOrganic Search Traffic.

Vai trò của Traffic là gì khi làm seo?

Tam-quan-trong-cua-traffic-la-gi

Nếu một trang web có traffic nhiều đồng nghĩa với việc trang web ấy uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng. Điều này không chỉ là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn mà còn để khẳng định chất lượng của bạn cao hơn đối thủ.

Dưới đây là một số vai trò quan trọng của traffic:

  • Tăng độ trust cho website
  • Dễ dàng xây dựng thương hiệu riêng với website của mình
  • Thấy được nhu cầu của người dùng với sản phẩm, dịch vụ của mình
  • Giúp website của bạn lên TOP Google

Làm một SEOer, không phải chỉ biết Traffic là gì, mà còn cần nắm được tầm quan trọng của traffic liên quan đến website và seo, để vận dụng nó vào trong seo. Sau đó là phải giải quyết được bài toán làm tăng traffic để website thuận lợi lên top.

Hy vọng qua bài này, các bạn đã hiểu được Traffic là gì, biết được vì sao làm seo cần phải quan tâm đến traffic của website.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *