Tìm hiểu seo doctor là gì?

Seo doctor là gì – Là một trợ thủ giúp bạn kiểm tra mức độ chuẩn seo của 1 website dựa trên các tiêu chuẩn mà google đưa ra, nó “phân tích chuẩn đoán các lỗi” trong website và báo cáo trên bảng thông báo của seo doctor.

Seo doctor là gì?

Seo doctor là công cụ chuẩn đoán mức độ chuẩn seo của một website không thể thiếu với một SEOer. Còn bạn, bạn là người mới vào nghề seo đã biết về nó chưa. Đó chính là công cụ đầu tiên mà bạn phải cài đặt. Seo doctor sẽ giúp bạn kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác nhất một website chuẩn seo hay không. Theo đúng như tên gọi của mình, nó giống như một bác sĩ giúp bạn kiểm tra độ Onpage; đặt ra các tiêu chí mà các webmaster phải đạt tới, trợ giúp cho công việc seo onpage trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để chuẩn seo của một website phải cần đến nhiều công cụ seo khác chứ không phải chỉ có một mình seo doctor.

Các tín hiệu trên “lá cờ” (xanh, đỏ, vàng) của seo doctor là gì? Nó dùng để thông báo chính xác tình trạng của website để ta biết cách xử lý, khắc phục.

 • seo-doctor-co-xanh Xanh ⇒ Tốt
 • seo-doctor-co-vang Vàng ⇒ Cần phải kiểm tra lại
 •  Seo-doctor-co-do Đỏ    ⇒ Khắc phục ngay và luôn

Các tiêu chí đánh giá của seo doctor là gì?

Google đề ra một số tiêu chí để đánh giá website có chuẩn seo hay không. Trong bảng báo cáo của seo doctor, các thanh công cụ sẽ thống kê cho thấy phần chuẩn đoán xác thực cho website bạn đang sử dụng đã đạt được những tiêu chí nào của google. Khi vào một website, seo doctor giống như một người bác sĩ kiểm tra tổng thể website tìm ra các lỗi, và việc sửa chữa các lỗi này chính là việc bạn cần làm trong quá trình seo onpage.

Vậy 12 tiêu chí của seo doctor là gì?

seo-doctor-la-gi

 1. Loading Time

  Tốc độ tải website là một tiêu chí rất quan trọng trong seo, được google đánh giá rất cao, nó phụ thuộc vào hosting của bạn. Tất nhiên mở một trang web lên, ai cũng muốn tất cả nội dung chữ cũng như ảnh được tải lên nhanh và đầy đủ. Nhưng đôi khi “trục trặc” lại có thể xảy ra do cấu hình máy, tốc độ đường truyền,….

 2. ALT Image Tag

  Thẻ ALT Image Tag là thẻ mô tả hình ảnh. Com bọ google chưa thông minh đến mức chỉ cần bò qua là biết thông điệp của hình ảnh, nên cần có đoạn text này để mô tả hình ảnh. Thẻ này rất quan trọng nếu bạn muốn seo hình ảnh. Ví dụ trong bài này, bạn có thể đặt ALT của ảnh là seo-doctor-la-gi?

 3. Web Analytics

  Đây là công cụ miễn phí của google giúp bạn theo dõi được lưu lượng truy cập theo ngày, giờ,…Khi seo cho website bạn nên cài đặt công cụ này.

 4. H1 Tag

  H1 là thẻ Heading của bài viết. Một bài viết chuẩn seo chỉ có một 1 thẻ H1. Bạn nên cố gắng đưa từ khóa vào thẻ H1 và phù hợp với điều kiện của 1 thẻ H1

 5. H2 Tag

  H2 cũng như H1 cùng là thẻ Heading. Thẻ H2 giống như mục tiêu đề trong bài viết, giúp cho bài viết hấp dẫn sinh động hơn.

 6. Number of Links

  Tiêu chí này nói về số link trong website của bạn. Nếu website của bạn có trên 100 liên kết Seo Doctor sẽ tặng ngay web của bạn cờ đỏ. Bởi vì giống như bạn đang Spam vậy. Bạn nên quan tâm đến các link trong trang hơn. Vì nếu link đến các website xấu thì đổi lại sẽ là thứ hạng website của chính bạn.

 7. Meta Description Tag

  Là thẻ mô tả của website. Nó quyết định rất lớn khả năng khách truy cập vào webite của bạn.

 8. Page Indexable 

  Tiêu chí này dùng để kiểm tra xem page đã được Index trên Google chưa, website của bạn nên có file robot.txt và thẻ meta trong <head>

  1 <meta name=”robots” content=”index, follow” />
 9. Page Rank Flow

  Page Rank Flow nói về số lượng link trỏ đến website và số lượng link trỏ ra ngoài website. Tiêu chí này đạt được trên 50% là đạt yêu cầu. Nếu tất cả các link cùng trỏ ra ngoài trang web thì có tỉ lệ 0%. Nếu tất cả cùng link nội bộ thì Page Rank Flow đạt 100%.

 10. Seo Friendly URLs

  Đây chính là độ thân thiện của URL trên website bạn, nó là một trong các tiêu chí ảnh hưởng nhiều tới việc SEO. URL nên ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa sẽ được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Ví dụ như http://hocseogoogle.com/

 11. Title Tag

  Là thẻ vô cùng quan trọng trong việc làm seo onpage. Title cần chứa từ khóa và chứa khoảng 75 ký tự, dài từ 8 -11 từ.

 12. Inbound Link

  Tiêu chí này mình thấy cần phải có Yahoo API và không cần thiết.

Cách cài đặt seo doctor

seo-doctor-la-gi

Bạn chỉ cần vào Search seo doctor trên trình duyệt  firefox rồi chọn Addon vào đúng trình duyệt bạn đang sử dụng và cho phép cài đặt chúng

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ ràng seo doctor là gì, mong rằng bài viết có thể giúp bạn làm tốt công việc seo onpage của mình để website của bạn thật sự chất lượng với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *