Thế nào gọi là thẻ title? Cách viết thẻ title chuẩn seo?

Thẻ title là một trong những tối ưu ONPAGE quan trọng mà mọi người không thể bỏ qua, thẻ title là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

xem thêm: SEO là gì

Thẻ title hay còn gọi là thẻ tiêu đề có tác dụng cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang có tên là gì ví dụ:

Hình 1: thẻ title là gì

Xét trên kết quả của trang tìm kiếm ở hình 1 ta thấy nội dung của thẻ tiêu đề thường xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong truy vấn của người dùng mà xuất hiện trong tiêu đề của kêt quả tìm kiếm sẽ được in đậm hơn nhằm giúp người dùng nhận ra các kết quả liên quan đến truy vấn của họ.

SEO title được hiểu đơn giản là việc tối ưu thẻ title – tiêu đề cho chuẩn SEO Hay nói cách khác, là viết thẻ title sao cho phù hợp với chuẩn của Google.

Cách viết thẻ title chuẩn seo

Thẻ title là một trong những công việc quan trọng đầu tiên của mỗi trang bài viết, đây là nơi Google kiểm tra trước tiên trên site của bạn. Để viết thẻ title chuẩn seo theo chuẩn của Google ta phải làm sao cho hiệu quả? Dưới đây là 3 điểm chính khi tối ưu thẻ tiêu đề theo tài liệu hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google đưa ra mà bạn cần biết:

  • Mô tả chính xác nội dung của một bài viết : chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề và nội dung của trang. Tránh việc viết sai nội dung bài một đằng viết một nẻo làm sai lệch nội dung  .Google đủ thông minh để biết chủ đề của bài viết của bạn viết về vấn đề gì. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng các tiêu đề mặc định hay không rõ ràng như kiểu “Không có tiêu đề”, “New page ”
  • Mỗi trang phải có duy nhất một thẻ tiêu đề: Thông thường mỗi website của bạn sẽ gồm nhiều trang bài viết và nhiều sản phẩm khác nhau. Và mỗi trang này tốt nhất nên có thẻ tiêu đề và là duy nhất, không được trùng lặp. Việc làm này giúp Google biết trang của bạn không giống như các trang khác, và sẽ được đánh giá cao hơn. Lưu ý rằng tuyệt đối tránh việc sử dụng một thẻ title duy nhất cho tất cả các trang của bạn nếu không thì trang của bạn sẽ không được ông chỉ google đánh giá là spam.
  • Dùng tiêu đề ngắn gọn không dài dòng và mô tả chính xác: Bạn không nên viết dài dòng trong thẻ tiêu đề bạn nên viết từ 60 đến 65 từ và không dưới 11 từ. Khi tiêu đề của bạn quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần trong tiêu đề của bạn nên sẽ không gây được ấn tượng với người tìm kiếm.

Chú ý: nếu bạn không tự seo mà thuê người seo web thì bạn nên kiểm tra lại thẻ title xem đã gắn gọn và đọc đi vào lòng người chưa. Bài viết tuy gắn nhưng đủ các nội dung mà bạn nên biết khi viết thẻ title chúc bạn thành công!

xem thêm Cách viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *