Thế nào gọi là thẻ meta description? Cách viết thẻ meta description?

Thẻ mate description là thẻ mô tả khái quát gắn gọn nhất rẽ hiểu nhất trang của bạn nhằm cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm hiểu tóm tắt nội dung trang mà bạn đang muốn viết. Trong khi thẻ tiêu đề trang có thể là vài từ hoặc cụm từ thì thẻ mate description của trang phải có một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn một thẻ khá quan trọng nó quyết định xem bài viết của bạn có được nhiều người clink vào hay không. Vì vậy đây là một trong những tối ưu  SEO onpage rất quan trọng mà các bạn cần làm.

Làm thế nào để viết thẻ meta description hiệu quả?

Có thể bạn đã nhận ra rằng viết thẻ meta description rất quan trọng, nhưng bạn đang suy nghĩ xem viết như thế nào để đạt được hiểu quả cao nhất thì sau đây là một số quy tắc khi viết thẻ meta description để có thể thu hút traffic tìm kiếm là bạn cần lưu ý:

  1. Viết thẻ meta deription phải đúng với nội dung bài viết, tránh việc bài viết một đằng viết thẻ meta desription một nẻo
  2. Hiện tại google cho hiển thị 140 ký tự vì thế bạn không nên viết thẻ meta deription quá dài để khi bạn viết thẻ meta deription được hiển thị hết trên google
  3. Bạn nên viết thẻ meta deription càng hay càng tốt, một thẻ mô tả hay cũng giống như bạn viết được một quảng cáo hoàn hảo
  4. Thẻ  meta deription phải là duy nhất không được trùng lặp với các trang khác.
  5. Một thẻ meta diription hoàn hảo không nhất thiết phải viết theo một logic nhất định, có thể chỉ cần nêu lên các nội dung trong trang của bạn đang viết.
  6. Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải biết đó là phải có những từ khoá trong thẻ meta này – những từ khoá này sẽ được bôi đậm bởi các công cụ tìm kiếm khi có truy vấn của người dùng, qua đó ta gây được sự chú ý hơn với người xem và tăng CTR cho trang của bạn đang viết. Tuy nhiên bạn nên tranh việc nhồi nhét quả nhiều từ khóa vào trong thẻ meta description, điều này có thể dẫn tới những đánh giá không cao từ bọ tìm kiếm. Bạn chỉ nên lặp lại 2 đến 3lần từ khóa ở đây.

kết luận: Thẻ meta deription là một thẻ rất quan trọng trong mỗi website tuy không có các dụng cho quá trình Google xếp hạng nhiều từ khóa, nhưng nó lại là cầu nối giúp khách hàng biết đến chúng ta nhiều hơn. Mình hi vọng là bài viết của mình sẽ giúp ích một phần nào đấy để các bạn viết thẻ meta description hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *