Thẻ meta description là gì? Vai trò của nó trong website

Trong kỹ thuật SEO Onpage bạn thường nghe nói phải chuẩn hóa thẻ meta description. Vậy thẻ meta description là gì? Bài hôm nay mình sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về thể meta và hiểu được tầm quan trọng của nó trong SEO

Định nghĩa cụ thể meta description là gì?

Một cách dễ hiểu, nó là một đoạn văn tóm tắt lại nội dung một trang web hoặc website.

Vị trí của thẻ meta description là gì trong website?

Bạn đã hiểu thẻ meta description là gì chưa? Nếu chưa hiểu thì mời bạn xem ví dụ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể.

vị trí thẻ meta description là gì

Vai trò của thẻ meta description là gì trong website?

Thẻ meta description có vai trò rất quan trọng trong SEO.

vai trò thẻ meta description là gì

Thẻ meta description có vai trò rất quan trọng giống như thẻ tiêu đề tilte, bên cạnh đó nó còn có vai trò giống như một đoạn quảng cáo cho website khi người dùng tìm kiếm. Đoạn quảng cáo này càng được viết hay, phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì sẽ càng tăng khả năng thu hút khách hàng từ đó tăng lượng truy cập vào website hơn. Một ưu thế so với marketing truyền thống.

Tìm hiểu thêm: Marketing truyền thống là gì?

Cách dùng thẻ meta description là gì?

sử dụng thẻ meta description là gì

Bạn nên nhớ rằng trong SEO mọi thứ phải độc đáo, khác biệt nếu không bạn sẽ không thể SEO được, vậy nên thẻ meta  đối với mỗi trang web phải khác nhau.

Bạn nên tóm tắt nội dung một cách chính xác, tránh tình trạng  “treo đầu dê, bán thịt chó” và thẻ meta phải chứa những thông tin quan trọng nhất của bài viết.

Trong thẻ meta không nên viết quá 140 ký tự, nếu không google sẽ không hiển thị được hết dẫn đến website sẽ không chuẩn SEO.

Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ meta, như vậy sẽ mang tích chất gượng ép và người dùng không sẽ thấy không có thiện cảm.

Thẻ meta bạn nên viết thật hấp dẫn để thu hút nhiều lượt người xem.

Okey, đến đây thì bạn đã biết cách sử dụng thẻ meta description là gì rồi chứ ?

Hy vọng phần trình bày của mình đã giúp cho bạn có cai nhìn thật cụ thể hiểu được thẻ metadescription là gì, cách sử dụng thẻ meta như thế nào thì hợp lý và vai trò cụ thể của nó trong việc SEO Onpage.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *