Target market là gì?Các bước xác định target market

Target market là gì? Hãy đến với trung tâm thiết kế web giá rẻ-Duy Anh web, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và xác định được target market.

Target market (thị trường mục tiêu) là gì?

Target market là phân đoạn khách hàng nhất định mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải hướng tới. Hay nói một cách đơn giản, target market là phần thị trường bao gồm tất cả các khách hàng tiềm năng. Nhiệm vụ của doanh nghiệp chính là việc thu hút , lôi kéo, làm thỏa mãn khách hàng từ phần thị trường đó.

target market là gì

Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Target market là gì?” nhé bạn.

Các bước xác định target market

Có 6 bước đơn giản để xác định target market:

Bước 1: Lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng?

Bạn phải hiểu được lợi ích mà bạn đem lại cho khách hàng, như vậy bạn mới xác định đúng target market. Đến đây, việc xác định target market hoàn toàn dễ dàng, đơn giản. Bạn chỉ cần khoanh vùng những đối tượng mang gặp vấn đề mà chỉ bạn có thể đưa ra cách giải quyết.

Bước 2: Hãy tưởng tượng, hình dung về khách hàng của bạn

Hãy đưa ra bảng thống kê danh sách khách hàng cần sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn hãy phân chia họ dựa vào vị trí tạo thành từng nhóm, từ đó bạn có thể nhanh chóng tìm được target market cho doanh nghiệp của mình. Tự đặt ra các câu hỏi dựa vào vị trí của khách hàng để tìm kiểu cụ thể hơn. Ví dụ: họ thích mua sắm hay không, họ là nam hay nữ, họ đã kết hôn hay vẫn còn độc thân…

Bước 3: Thu hẹp phạm vi đối tượng

Bằng cách trả lời 2 câu hỏi bạn có thể thu gọn danh sách ở bước 2:

  1. Những ai là người cần sản phẩm của bạn hơn cả?
  2. Những ai sẽ cảm thấy tiếc nuối nhất nếu họ không được sử dụng sản phẩm của bạn?

Dựa vào đó hãy loại bỏ những đối tượng khác ra khỏi danh sách, chỉ nên níu giữ những đối tượng thật sự cần bạn. Target market chỉ là một phần rất nhỏ trong bảng danh sách tất cả đối tượng mà bạn vạch ra ở bước 2.

target market là gì

Bước 4: Hãy tìm hiểu, quan sát thị trường

Từ 3 bước trên, hãy tiếp tục xác định target market bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Sản phẩm của bạn hướng đến những đối tượng nào? nam hay nữ? tập thể hay cá nhân?…
  • Khu vực địa lý mà bạn muốn hướng đến là gì? toàn thế giới hay chỉ Việt Nam? miên Bắc, miền Nam, miền Trung, hay chỉ là nội thành Hà Nội?…
  • Các yếu tố thị trường đặc trưng của đối tượng?

Bước 5: Phân tích nguồn lực của doanh nghiệp bạn

Bạn phải xác định được doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu kênh phân phối, đội ngũ marketing như thế nào, nguonf nhân lực có đủ không để xác định xem có thu gọn được target market nữa hay không.

Bước 6: Kiểm tra các khúc mắc còn lại.

Xác định target market căn bản đã xong, khá rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa, bạn nên xem xét các yếu tố khác.Ví dụ: đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào, có tiềm năng không? Doanh nghiệp bạn có sản phẩm thay thế khác không?…

Như vậy, qua 6 bước đơn giản, bạn đã xác định được target market cho doanh nghiệp của mình. Chỉ cần bạn hiểu được hai mấu chốt: Bạn có thể làm cho khách hàng những gì và khách hàng cần ở bạn những gì?. Vậy là bạn đã thành công rồi.Target market là yếu tố rất quan trọng giúp bạn chiếm lĩnh khách hàng tiềm năng, tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Lời kết: Bài viết trên của trung tâm thiết kế web chuẩn seo-Duy Anh web đã trình bày cho bạn target market là gì? các bước xác định target market. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Hãy tìm hiểu thêm các bài viết khác:  đào tạo seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *