Gợi ý cách Target đối tượng trong facebook Ads (Phần 2)

2. Nên tìm avatar khách hàng ở đâu?

– Tìm khách hàng trên các website, diễn đàn, fanpage, group có lượng tương tác lớn; có sản phẩm lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ giống với sản phẩm anh/chị quan tâm. Sau đó, anh/chị thu thập thông tin của những người này, đem so sánh với đối tượng anh/chị đã vẽ ra. Thế là đã tiến rất gần đến đúng đối tượng khách hàng của mình rồi.
Có thể bạn quan tâm: fanpage là gì
VD về sản phẩm thuốc đặc trị Trĩ của anh bạn tôi nhé: bạn cứ trêu hoa ghẹo bướm trong các thánh đường của mẹ và bé, làm cha mẹ, webtretho, thuốc, chữa bệnh (website, diễn đàn, fanpage, group dạng chia sẻ). Tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến sản phẩm/dịch vụ của mình; xem ai comment, share, like. Thu thập thông tin và chiến thôi. Đoạn này ta có thể xác định chân dung khách hàng để target được rồi. Thường thì Zalo và facebook là tiện nhất. Hứa hẹn với anh/chị sắp tới tôi sẽ hướng dẫn anh/chị cách bán hàng trên Zalo tuyệt vời luôn he he. Tuyệt chiêu đấy!

Xem thêm cách sử dụng google trang tính
Sau khi có thông tin khách hàng, tiếp theo anh/chị tổng hợp, liệt kê tất cả những sở thích, nghành nghề, độ tuổi, vị trí địa lý v.v; tất cả những gì có thể thu thập được, đem so sánh với list danh sách đã liệt kê được ở trên – đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Làm tốt khâu này, anh/chị đã hình dung ra đến 80% đối tượng khách hàng tiền năng của mình rồi đấy

Cài đặt quảng cáo & target đối tượng facebook ads

1. Tìm từ khóa (keyword)

Tới đây là đã được nửa chặng đường rồi này anh/chị. Phần này ta sẽ tìm từ khóa nhằm chọn lọc ra keywords bán hàng chính xác để thiết lập quảng cáo. Lựa chọn keywords đòi hỏi phải vận động tư duy một chút; như trò nhìn hình đoán IQ anh/chị vẫn bị đố trên facebook ấy. Tùy vào nhạy bén của mỗi người nhưng nó không khó hơn Sodoku đâu 🙂). Như đã đề cập ở phần đầu, việc am tường về sản phẩm của mình, và các quan sát khách hàng thường thường nhật sẽ giúp anh/chị lọc ra được những keywords tốt nhất.

target-doi-tuong-trong-facebook-ads

Tuyệt chiêu cho bạn:

– Dùng google trend giúp theo dõi xu hướng tìm kiếm từ khóa của đối tượng khách hàng của anh/chị

– Dùng công google keyword planner: giúp anh/chị xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất nhiều từ khóa liên quan khác. Khi nhìn vào các con số này, phần nào anh/chị cũng đánh giá được NHU CẦU của thị trường đối với mặt hàng, dịch vụ của mình rồi.

Hai công cụ này sẽ tìm ra sát nhất từ khóa mà khách hàng đang quan tâm. Quá tiện. Các tool trên lâu đời tất nhiên sẽ rất nhiều hướng dẫn, anh/chị google tự tìm hiểu.

2. Tôi lấy ví dụ target đối tượng facebook ads nhé

Nếu tôi bán Vespa là sản phẩm hàng cao cấp, thì keyword của tôi là gì?

* Ban đầu tôi cần target vị trí địa lý: Khách hàng tiềm năng sẽ phân bố tập trung chủ yếu ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng; target sâu hơn đến từng Quận, huyện; thậm chí tiệm cận hơn nữa theo khu, tuyến đường như đô thị Phú Mỹ Hưng, Him Lam; Thảo Điền, đường Đồng Khởi, phố Lê Anh Xuân v.v và thành phố trực thuộc tỉnh.

* Độ tuổi: Mua được xe này cũng tầm tuổi 25? Anh nào bán xe chuyên tư vấn còm men phát :v

– Sở thíc: À, cưỡi ngựa ngọc dễ để thiên hạ cười cho; khách xộp sẽ múa lụa ta thêm vào người xài đồ mắc tiền, sản phẩm xa xỉ, trung tâm mua sắm cao cấp … Vẫn rộng quá nhỉ? Chi tiết hơn tí như: Nike, Adidas, iphone 7, ipad, macbook Gucci, Chanel, Audi, Mercedes…
– Người giàu cũng thích mua trả góp chứ, nhưng anh nuôi tôi chẳng hạn: trả góp piaggio, trả góp liberty, trả góp zip …
– Tiếp theo, cứ mang tất cả những gì liên quan đến xe piaggio, vespa cứ phang cho bằng hết: piaggio, vespa, LX125, Zip, Fly …
– Thêm các fanpage, website, forum đã liệt kê trong phần chọn chân dung khách hàng ấy; bỏ cả thằng đối thủ vào nữa.
– Có lúc gõ từ khóa facebook không có, anh/chị cần linh động ghép thêm các từ liên quan nó sẽ cho ra các cụm từ gợi ý như: piaggio club, piaggio fan club …
– Ví dụ tới đây, anh/chị có sản phẩm am tường hơn tôi thì thêm vào.

Đó là 1 số ví dụ cơ bản để target đối tượng facebook ads. Đại khái thế thôi, anh/chị điều chỉnh phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình.

Còn nữa … Cách chạy quảng cáo facebook ads cực tiết kiệm

Nguồn: Đặng Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *