spam là gì ? Có nên sử dụng spam không ?

spam là gì? trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn biết về spam là gì? như thế nào được gọi là spam. Đồng thời thì tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về spam được sử dụng trong các mạng xã hội

Khái niệm về spam là gì ?

Spam được viết tắt bởi :  Stupid/Pointless/Annoying/Messages ( Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị). Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản hơn là spam là các thư điện tử mà nó không có giá trị , và được sent đi một cách vô tội, và người nhận không ai khác là các cá nhân, một loại người không được rõ thông tin.

spam là gì ? Có nên sử dụng spam không ?

Bạn hiểu spam là gì, như thế nào là spam?

  • Hiện này có rất nhiều đang cho rằng dân SEO rất hay sử dụng spam , bởi vì những người làm nghề  SEO hay đi chia sẻ , phổ biến nội dung của họ bằng cách đi các backlink để liên kết  với các website khác nhau. Không những thế có người còn nói dân SEO là Spam. Tuy nhiên tất cả đều không đúng cho lắm , bởi vì một phần các chính sách làm SEO của đa phần mọi người. Chứ bản chất của SEO không phải là spam.
  • Mà chính xác máy spam không chỉ ở lĩnh vực SEO  không mà còn ở nhiều lĩnh vực khác nhau nữa.

Những hình thức của spam???

Hiện nay có rất nhiều hình thức SPAM

Spam trên mạng xã hội : Nghĩa là một người cứ lặp lại nhiều lần với cùng một nội dung , một vấn đề nào đó mà điều đó ảnh hưởng đến sự phiền toái của người dùng, gây ra sự khó chịu. Hoặc họ tham gia các mạng xã hội chỉ với mục đích duy nhất là gửi các liên kết từ website của mình gây ảnh hưởng đến người dùng mà không bao giờ nghĩ đến tương tác khác của nó.

  • Một điển hình nữa mà không thể nào không nhắc tới spam là gì: là khi các bạn tham gia một diễn đàn , thảo luận nào đó trong một chủ đề thảo luận thì có rất nhiều người chỉ vào bình luận theo kiểu : “ôi hay quá” “Thank you” mục đích duy nhất của những người này là để lại những liên kết dưới hay và chữ ký kèm theo nó. Nếu bạn muốn thật sự muốn nói lời cám ơn ai đó thì cần phải bấm nút like hay + 1 cho họ .
  • Trường hợp nếu bạn đưa ra các nội dung, hướng dẫn người dùng vào những chủ đề bài viết phù hợp với những vấn  đề mà người dùng đang tìm hiểu cách giải quyết thì đó không phải là SPAM.

Spam về nội dung: là một hình thức spam copy lại tất các những nội dung chính lên một website nào đó rồi liên kết với nội dung chính để tạo thêm sức mạnh cho nó.

  • Hay cũng là một hình thức tương tự nhưng không được gọi là spam , khi mà bạn đang muốn tiện lợi cho người dùng sử dụng vào trang mạng xã hội nào đó mà có thể đọc được bài viết. Đó chính là nội dung mà được phép gửi  vào tất cả những nơi phù hợp, nhưng phải chịu trách nhiệm toàn quyền hỗ trợ với những thắc mắc về nội dung mà bạn đã gửi lên chứ không phải theo kiểu đem con bỏ chợ.

Tác hại của spam là gì? 

  • Spam nó gây ra rất rất nhiều tổn thất cho website của bạn , việc spam nhiều sẽ khiến cho người dùng bị dị ứng và cảm thấy chán ghét thương hiệu của bạn. Không những thế các website mà spam nhiều sẽ khiến cho google phạt và cứ thế đơn giản là bạn sẽ mất hết thứ hạng trong top , dần dần sẽ biết khỏi máy tìm kiếm google

Cách hạn chế spam ???

  • Như bạn đã biết spam là gì và  đã biết một số loại spam hiện nay còn chứa nhiều nội dung lừa đảo.  Vậy spam là gì  , bạn cần phải hạn chế spam và nên tránh những cảm giác khó chịu khi người dùng online, tất nhiên là bạn cần phải dùng các phương pháp khác hữu hiệu hơn để cho người dùng cảm thấy tin cậy vào website của mình hơn

Bạn có thể tìm  hiểu thêm : Seo spam là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *