Seo mũ trắng và seo mũ đen, NÊN DÙNG mũ gì

Seo mũ trắng và seo mũ đen. Thông thường trắng là tốt, đen là xấu. Vậy thực hư ra sao, nên dùng mũ nào khi seo là tốt nhất. Giữa một bên là nhanh và nguy hiểm, một bên là chậm nhưng chắc, biết chọn bên nào???

chon-seo-mu-trang-hay-seo-mu-den

Seo mũ trắng, seo mũ đen là gì

Seo mũ trắng (White Hat Seo). Bản chất của làm seo là gì, là tối ưu website và tác động lên các trang web khác bằng những thủ thuật ảnh hưởng mạnh nhất để đưa website của bạn lên TOP google. Bản chất của google là hướng đến người dùng. Bạn có thể hiểu tóm lại rằng mũ trắng là làm seo hướng đến người dùng, nó không chỉ làm sao cho website lên top mà còn liên quan đến cả chiến lược marketing.

Seo mũ đen (Back Hat Seo), hiểu ngược lại với mũ trắng. Tức là nó chỉ cần tăng thứ hạng, nhiều khi kéo theo tăng cả “rác” 😡   trên internet, mà không cần tuân theo nguyên tắc nào, hoặc có hành vi gian lận.

Dùng seo mũ nào tốt hơn!

Tiếp theo chúng ta cùng so một chút ưu nhược điểm của seo mũ trắng và seo mũ đen

Ưu điểm Nhược điểm
mũ đen Lên top nhanh Thời gian giữ top ngắn
Độ nguy hiểm cao
Trải nghiệm người dùng “chán”
mũ trắng Thời gian giữ top lâu dài, vững
An toàn với google
Trải nghiệm người dùng tốt
Lên top chậm

Bạn thử suy xét tình huống này xem:

Thứ nhất với mũ trắng. Bạn xác định từ khóa chính và một số từ khóa phụ để xây dựng trang đích thật tốt, tránh cho tỷ lệ Bount Rate cao, tăng thời gian truy cập, tăng giá trị chuyển đổi. Bạn có thể thành công với nhiều từ khóa liên quan. Ông lên top 3 có 5 khách mỗi ngày, tôi lên top 8 của khóa chính và một vài từ khóa phụ, tôi 10 khách mỗi ngày. Suy ra tôi kinh doanh vẫn tốt hơn ông. Suy ra tôi seo mũ trắng tốt hơn.

Thứ hai với mũ đen. Tôi 1 tháng lên top 3. Ông tận 3 tháng mới top 8. Thời gian cải thiện thứ hạng của tôi tốt hơn, nên khả năng khách truy cập cao hơn, chưa kể tôi “chênh” ông tận 2 tháng, thì lượng khách của tôi như thế nào ông biết rồi đấy. Suy ra tôi, seo mũ đen tốt hơn.

🙄 😐 Cái nào mới tốt??? Có mũ nào trung gian không? 😎  😎 Thương trường như chiến trường, cả đời làm seo không thể theo nguyên bên trắng, cũng không thể lê lết với đen để nguy hiểm, vậy nên hãy chọn seo mũ….xám

Seo mũ xám

seo-mu-xam

Seo mũ xám là sự kết hợp của seo mũ trắngseo mũ đen. Tức là bạn phát triển website theo phương thức của mũ trắng nhưng lại dùng phương thức của mũ đen để tiết kiệm thời gian đẩy web của bạn lên top các công cụ tìm kiếm. Ranh giới giữa seo mũ xám và seo mũ đen rất mong manh nên các bạn hãy cố gắng hướng về seo mũ trắng nhiều hơn để đưa website lên top an toàn và bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *