Seo là gì? Những kỹ thuật làm Seo hiệu quả

Seo là gì? Bất kì một website nào được tạo ra đều mong muốn có một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm  và có nhiều lượt người truy cập .Vậy Seo có liên quan gì đến các thứ hạng của website , để trả lời câu hỏi Seo là gì? các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Seo là gì ?

Seo (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website ( bao gồm cả nội dung và cấu trúc) để cho website đó thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm.

Seo là gì
Seo là gì

Seo có tác dụng giúp cho các website đạt được những thứ hạng cao hơn (Top 1-10) trong các trang kết quả tìm kiếm trả về.

Những kỹ thuật làm Seo để đạt được hiệu quả tốt nhất là gì?

Trước khi làm một dự án nào đó ,chúng ta đều phải xây dựng một kế hoạch chi tiết ,cụ thể và đầy đủ. Có như vậy thì khả năng thành công của dự án mới cao . Làm Seo cũng như vậy , cũng phải có những kế hoạch nhất định .Vậy để đạt được hiệu quả thì cần những kỹ thuật Seo là gì?

Kỹ thuật làm seo là gì?
Kỹ thuật làm seo là gì?

1.Phân tích từ khóa:

Mục đích : lựa chọn ra từ khóa phù hợp nhất  cho dự án Seo của mình. Sau đó có thể tìm ra được đối thủ cạnh tranh và  xem xét chỉ số hiệu quả của từ khóa đó .Giúp cho dự án có những kế hoạch cụ thể và chính xác hơn.

2.Tối ưu Onpage:

Đây chính là quá trình tối ưu cấu trúc và nội dung Website để cho thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm và giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin .

3.Tối ưu Offpage:

Offpage chính là những việc tối ưu ở bên ngoài trang web.Đưa website của mình lên các diễn đàn ,các trang mạng xã hội … nhằm  tiếp cận nhiều hơn với các đối tượng khách hàng khác nhau.

4.Phân tích và kiểm tra:

Sau khi đã hoàn thành việc tối ưu thì là lúc chúng ta phải kiểm lại toàn bộ quá trình .Kể cả khi hoàn tất công việc ,hàng ngày chúng ta vẫn luôn phải theo dõi và kiểm tra tiến độ của dự án Seo.

Lợi ích của Seo là gì?

Chúng ta đã phải rất vất vả để xây dựng được một dự án Seo hoàn chỉnh . Vậy những dự án Seo đó mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? để chúng ta phải mất công sức cho nó như vậy .Sau đây chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về lợi ích của Seo là gì ? nhé.

Lợi ích của seo là gì?
Lợi ích của seo là gì?
  • Giúp tăng thứ hạng của Website với chi phí thấp (so với adwords và PPC).
  • Giúp tăng lượt khách hàng đến thăm trang web của bạn đồng thời làm tăng doanh số kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Giúp tăng úy tín cũng như hình ảnh , thương hiệu của doanh nghiệp.
  • So với các hình thức quảng cáo khác thì Seo rất bền vững và lâu dài.

Với những chia sẻ về khái niệm Seo là gì? Chúng tôi hy vọng nó sẽ có ích cho bạn trong quá trình học và làm Seo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *