SEM là gì? Tác dụng của SEM?

Chắc hẳn các bạn ai cũng nghe qua từ SEM, vậy trong số các bạn có bao nhiêu người hiểu SEM là gì? tại sao bạn nên SEM? Bài viết của mình sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó. SEM là viết tắt của từ: Search Engine Marketing, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”.

SEM là gì? bạn chỉ cần hiểu SEM là 1 hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo … nhưng do người dân Việt Nam hay sử dụng google nên nhiều người hay mặc định là SEM chỉ có trên Google chứ không có ở trên các công cụ tìm kiếm khác.

Tác dụng của SEM là gì? mà bạn nên biết

Hiện nay internet ngày càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu mọi người mua hàng online càng nhiều hơn, thì họ sẽ online nhiều hơn đồng thời với nhu cầu tìm kiếm nhiều hơn. Khi có sự quan tâm và thích thú đến từ một mặt hàng nào đó họ sẽ search, và đây là thời điểm, vị trí để làm SEM và nó sẽ giúp chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn XEM là gì?

Hình 1: Mô hình cây Internet Marketing

SEM là gì ? Trên (hình 1) ta có thể thấy SEM (Search Engine Marketing) là nhánh cây đầu tiên (tính từ dưới lên và trái sang phải), điều này thể hiện tầm quan trọng của SEM trong quá trình làm internet marketing. SEM được coi là kênh internet marketing làm nhiệm vụ thu hút khách hàng trực tiếp.

Trong SEM được chia làm 2 kênh nhỏ riêng biệt đó là SEOPPC

  • SEO (Search Engine Optimization): Là quá trình tối ưu hóa website giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định. – Dịch vụ SEO tiêu biểu.
  • PPC (Pay Per Click): Là một hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click.

Lợi ích của SEO so với  PPC

SEO (Search Engine Optimization ) : Những kết quả tìm kiếm(Search) là tự nhiên mà không phải quảng cáo. Do vậy , tỷ lệ khách hàng lựa chọn những kết quả SEO cao hơn rất nhiều lần so với PPC

  • 10 kết quả đầu tiên của Google đem lại khách hàng nhưng khách hàng sẽ không phải trả phí cho mỗi lần họ ghé thăm website.
  • Khách hàng rất dễ dàng phân biệt đâu là SEO và đâu là kết là kết quả mua quảng cáo
  • Giá click sẽ bị đẩy lên cao và bền vững khi có sự cạnh tranh với chính sách đấu giá từ khóa của Google.
  • Nếu website xuất hiện trên các vị trí tự nhiên thì thương hiệu thì website đó sẽ tốt hơn nhiều lần so với chạy quảng cáo vì phải thật tốt mới được Google đánh giá cao như vậy trên Organic results.

Vậy các bạn đã hiểu SEM là gì chưa? nếu hiểu thì ắc hẳn ai cũng biết SEM dường như có ý nghĩa rất quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện hay. Một doanh nghiệp khôn ngoan là doanh nghiệp biết kết lúc nào cần SEO và lúc nào cần PPC. Mình mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn biết SEM là gì?( nắm chắc được SEM là gì?) Tác dụng của SEM  là gì ngoài ra các bạn sẽ hiểu rõ và phân biệt được thế nào là SEO và thế nào là PPC.

xem thêm: Khóa học seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *