PMI tại Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua

Việt Nam sản xuất quản lý mua hàng (PMI) trong tháng cho thấy việc giảm đầu tiên trong giá đầu ra trong 13 tháng, tăng chậm hơn trong sản lượng, đơn đặt hàng mới và việc làm nhưng niềm tin kinh doanh tăng trở lại từ mức thấp của tháng Tám. Theo thông cáo báo chí của Nikkei – IHS Market, chỉ số PMI của Việt Nam   – chỉ số tổng hợp một con số về hiệu suất sản xuất – đã giảm xuống 51,5 trong tháng 9 từ mức 53,7 trong tháng Tám.

Làm sao để cải thiện PMI trong Quý 04 cuối năm?

Tỷ lệ cải thiện sức khỏe của  ngành sản xuất  đã giảm bớt trong ba tháng liên tiếp, với việc tăng cường điều kiện kinh doanh mới nhất là yếu nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Trung tâm giảm trong chỉ số PMI trong tháng 9 đã tăng chậm hơn cả về sản lượng và đơn đặt hàng mới. Sản xuất sản xuất tăng với tốc độ yếu nhất kể từ tháng 3, với mức tăng trưởng giảm dần trong tháng thứ ba.

Thủ thiêm lake view 1

Sản xuất việc làm tăng trong tháng 9, nhưng tỷ lệ tạo việc làm khá nhẹ, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017. Trên một lưu ý tích cực hơn, sự tự tin của doanh nghiệp đã tăng trở lại từ mức thấp kỷ lục trong tháng 8. Kế hoạch của công ty và sự tăng trưởng dự kiến của các đơn đặt hàng mới hỗ trợ lạc quan rằng sản lượng sẽ tăng trong năm tới.

Xem thêm thông tin về bất động sản qua đường link: https://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-nha-pho-thu-thiem-lakeview-quan-2-126.html

Mặc dù giá đầu vào tiếp tục tăng vào cuối quý 3, tỷ lệ lạm phát chậm lại và yếu hơn mức trung bình của loạt. Lạm phát chi phí nhẹ hơn cho phép các công ty giảm giá đầu ra của họ, kết thúc giai đoạn tăng một năm. Theo người trả lời, những nỗ lực để đảm bảo doanh số bán hàng trong bối cảnh điều kiện thị trường cạnh tranh nằm sau sự sụp đổ về phí.

Các doanh nghiệp có đủ tiềm năng làm tăng PMI?

Các nhà sản xuất tiếp tục tăng cường hoạt động mua hàng phù hợp với các đơn đặt hàng mới cao hơn, nhưng tỷ lệ mở rộng đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng. Tỷ lệ tích lũy trong các cổ phiếu mua hàng cũng chậm lại và chỉ phân số. Trong khi đó, lượng hàng thành phẩm giảm lần đầu tiên trong 3 tháng. Đó là những gì mà các nhà đầu tư đang cố gắng cho chúng ta thấy hiện nay.

Thủ thiêm lake view 2

Nhận xét về khảo sát của Nikkei, Andrew Harker, Phó Giám đốc IHS Markit cho rằng: Như trường hợp trong suốt quý 3 của năm, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất Việt Nam được kiểm duyệt trong tháng Chín. Trong khi vẫn còn tích cực tổng thể, điều kiện nhu cầu rõ ràng là ít nổi hơn trong quý II. Tỷ lệ lạm phát chi phí đầu vào cũng tiếp tục ở mức trung bình, cung cấp một số chỗ cho các doanh nghiệp giảm giá bán để giúp đảm bảo doanh nghiệp mới. Trong thực tế, chi phí đã được hạ xuống lần đầu tiên trong hơn một năm trong tháng Chín.

Tags: Thủ Thiêm Lake View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *