PDF là gì ? Cách chuyển đổi sang định dạng PDF

Trong thời đại số phát triển như hiện nay, tất cả chúng ta và đặc biệt dân văn phòng đều cần biết đến PDF là gì. Vì sao nói “cần biết” ? Nó có ưu điểm ra sao ? Làm sao để có thể chuyển đổi sang file PDF ? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

PDF là gì ?

PDF trong tiếng Anh là viết tắt của từ Portable Document Format là nghĩa là định dạng tài liệu di động hay tập tin văn bản của hãng Adobe Systems uy tín. File PDF cũng giống như định dạng Word, hỗ trợ văn bản thô cũng như font chữ, âm thanh, hình ảnh và rất nhiều hiệu ứng khác nữa. Chắc hẳn bạn đã hiểu PDF là gì rồi chứ ! Vậy chúng ta hãy cùng xem qua các ưu điểm của định dạng PDF là gì nhé !

Xem thêm về kiến thức: Seo là gì ? và học seo ở đâu là tốt nhất ?

Ưu điểm của file PDF là gì ?

Tập tin có định dạng PDF là tập tin được xây dụng trên một nền tảng hoàn toàn riêng biệt. Nghe có vẻ khó hiểu ! Bây giờ tôi sẽ lấy một ví dụ để bạn hiểu về cái ưu điểm này của PDF là gì nhé ! Ví dụ như bạn đang tạo một văn bản và gửi cho các đối tác và bạn muốn file văn bản đó vẫn phải chuẩn font, hình ảnh,… trong các hệ điều hành sử dụng khác nhau Windows, Mac, Linux… Và chỉ file PDF mới có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn ở các hệ điều hành khác nhau như vậy.

Ưu điểm của file PDF là gì nữa ? Các tập tin có định dạng PDF sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nó không dễ bị sửa đổi nội dung như việc bạn sửa nội dung trong văn bản Word. Chúng cũng khó bị định dạng lại theo một kiểu khác mà không được sự cho phép của bạn. Đối với cộng đồng internet điều họ thích ở tập tin chứa file PDF là gì ?Đó là vì tập tin PDF tải khá đơn giản chỉ cần bạn có phần mềm Adobe Reader là được.

PDF rất được nhiều người dùng

Vậy ưu điểm chính và vượt trội của file PDF là gì ?

Với tính năng nhỏ gọn, tính bảo mật rất cao nên flile PDF được sử dụng khá rộng rãi trên thế giới để lưu trữ tài liệu trên internet. File PDF sử dụng khá phổ biến trong việc phát hành sách, báo hay tài liệu khác qua internet. Tiếp theo chúng ta hãy đi tìm hiểu chuyển một tập tin văn bản bình thường sang định dạng PDF là gì nhé !

Cách chuyển một tập tin sang định dạng PDF là gì ?

Bạn chỉ cẩn thực hiện 3 bước đơn giản dưới đây để chuyển dễ dàng một tập tin sang định dạng PDF :

B1. Cần tải phần mềm “Universal Document Converter” và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

B1 Cách chuyển đổi sang định dạng PDF

B2. Tiếp theo bạn hãy mở một tập tin văn bản bất kì nào đấy và chọn menu File . Tiếp sau đó chọn mục Print để mở hộp thoại để làm việc với máy in. Sau đó, tại hộp thoại làm việc với máy in, chọn loại máy in tên là “Universal Document Converter”.

B2 Cách chuyển đổi sang định dạng PDF

B3. Bước cuối bạn vào “Properties”. Tại hộp thoại “Current profile”, bạn hãy chọn dòng Document to PDF,Color, Multipage nhé !. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn OK để quá trình chuyển đổi sang định dạng PDF được bắt đầu.

B3 Cách chuyển đổi sang định dạng PDF

Trên đây là bài viết giới thiệu về PDF là gì ? Các ưu điểm và cách chuyển đổi một tập tin văn bản sang định dạng PDF. Hy vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho công việc của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo về cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *