marketing online là gì? các hình thức internet marketing

Bạn đang tự hỏi:”marketing online là gì?”.Hãy đến với trung tâm thiết kế web chuẩn seo Duy Anh web, chúng tối sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Vậy, marketing online là gì?

Marketing online chính là hình thức tiếp thị thông qua việc ứng dụng công nghệ  trên các phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, phát triển chiến thuật marketing… Mục đích cuối cùng của marketing online là đưa sản phẩm/dịch vụ tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

marketing online là gì

Nói một cách ngắn gọn marketing online là quảng cáo trên internet.

Các hình thức marketing online chính

1. Website marketing

Đối với bản thân tôi đây là phần bắt buộc và quan trọng nhất. Đối với một doanh nghiệp, việc 1 website cung cấp thông tin công ty, sản phẩm/dịch vụ… Đây được xem là một trong những hình thức quảng bá tốt nhất, đồng thời đây cũng là cầu nối của khách hàng với doanh nghiệp bạn trên internet.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có website bạn có thể tự tạo bằng WordPress hoặc Joomla. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể nhờ đơn vị khác tạo cho bạn với chị phí thấp.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt các quảng cáo trên các website khác có lượng view lớn để thu hút nhiều khách hàng xem thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

2. Social Networking

Đây là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội – một xu hướng hot trong marketing. Ví dụ: Twitter,Youtube, instagram..Trên mỗi mạng xã hội, người dùng có thể có nhiều bạn bè, các mối quan hệ. Đó chính là cầu nối tốt nhất để bạn marketing cho doanh nghiệp.

marketing online là gì

3. Search engine marketing (SEM)

Có 2 cách SEM.

  • Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Khi khách hàng có nhu cầu, gõ tìm kiếm đúng từ khoá bạn đăng kí quảng cáo thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp.
  • SEO chính là hình thức tối ưu hóa từ khóa trên website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm để được trả về thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

marketing online là gì

4. Các diễn đàn 

Trên các diển đàn rao vặt, mua bán  lượng truy cập mỗi ngày khá đông. Nếu bạn đăng quảng cáo trên diễn đàn càng nhiều thì sẽ có nhiều hơn khách hàng biết đến bạn. Đây cũng là một cách để bạn SEO tốt.

5. Email marketing

Đây là hình thức bạn gửi email tới khách hàng. Bạn có thể thuê hoặc mua phần mềm gửi email hàng loạt. Tuy nhiên, gửi mail quảng cáo nhiều có thể bị coi là spam, song vẫn có nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này.

6. Mobi marketing

Hình thức quảng cáo này còn mới. Bạn có thể sử dụng tổng đài để nhắn tin hàng loạt…

Bài viết của mình đã trả lời cho câu hỏi “marketing online là gì?” rồi nhé. Chúc các bạn một ngày tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *