Mạng LAN là gì? Vai trò tối của mạng LAN

Mạng LAN là gì? Mình chắc là các bạn đã nghe nhiều về mạng LAN. Nhưng các bạn đã hiểu rõ về mạng LAN. Nó có vai trò quan trọng như thế nào đối với một cá nhân, tổ chức.

mạng LAN là gì vậy?

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ khái niệm mạng LAN là gì?

Mạng LAN là gì vậy nhỉ ?

Mạng LAN là mạng nội bộ, là một hệ thống truyền thông tin giữa các ca nhân với nhau hoạt động ở một khu vực địa lý nhỏ như một cá nhân, tòa nhà, một bệnh viện hoặc trường học.

Vai trò quan trọng của mạng LAN là gì?

Trước khi mạng LAN ra đời, các máy tính là riêng rẽ với nhau trong một tập thể, mọi trao đổi thông tin đều rất là hạn chế.

vai trò mạng LAN là gì?

Từ khi có mạng LAN ra đời mọi chuyện hoàn toàn thay đổi, mọi thông tin mọi người liên kết chia sẻ với nhau rất đa dạng, từ đó hiệu quả công việc được tăng cao lên rõ rệt.

Tìm hiểu: học seo google

Các mô hình của mạng LAN là gì?

LAN có 3 mô hình mạng chính là: Mạng hình sao, mạng dạng vòng và mạng dạng tuyến.

Mạng hình sao: Tiếng Anh là Star Topology. là mô hình giống như một hình dạng ngôi sao thì thì gọi là hình sao :D. Nó bao gồm một trung tâm va xung quanh trung tâm gồm các nut con. Các nút con có thể là máy tính trạm, các thiết bị thông tin.

star mạng LAN là gì?

Mạng dạng vòng: Tiếng Anh là Ring Topology. Tất cả các máy được kết nối theo dạng vòng, do thiết kế mạng cho nên tín hiệu được di chuyển lần lượt, tại mỗi thời điểm chỉ có một nút được nhận tín hiệu

ring mạng LAN là gì?

Mạng dạng tuyến: Tiếng Anh là Linear Bus Topology. Tức là có một đường mạng chính (bus). và đường bus này nối tất cả các máy lại với nhau.

Tham khảo: Protocol là gì

bus mạng LAN là gì?

Ngoài ra mạng hình sao còn có thể biến đổi để trở thành mạng dạng sao mở rộng, mạng này được tạo thành nhờ các mạng hình sao kết nối lại với nhau thông qua thiết bị Hub. Mạng hình sao cũng có thể trở thành mạng hình cây, nó được tạo thành nhờ các mạng hình sao liên kết với nhau thông qua một máy tính trạm.

Kết bài :p

Hy vọng bài viết của mình đã giúp các bạn có được cái nhìn cụ thể về mạng LAN.Nếu thấy hay các bạn hãy Like và Share bài viết!

😀 Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *