Lte là gì và công nghệ này mang đến gì cho người sử dụng

Công nghệ đang thay đổi cuộc sống con người, hiện tại người ta đã nghe nhiều đến công nghệ mạng di động thứ 4, tức 4g LTE, vậy LTE là gì ?

LTE là gì?

Chuẩn kết nối di động thứ 4, 4G đã được Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) thông qua chính thức từ tháng 3-2008. Chữ “G” tức “generation” (thế hệ), nghĩa là, chuẩn kết nối thế hệ thứ 4, về lý thuyết,  chuẩn này có khả năng giúp những thiết bị di động như điện thoại thông minh(smart phone), máy tính bảng (Tablet)… đạt tốc độ kết nối chuẩn 100 Mbps khi di chuyển và có thể lên tới 1 Gbps khi ở cố định một chỗ

LTE là gì
LTE là gì

Hai hệ thống 4G đang có trên toàn thế giới chuẩn WiMAX mobie (ở Hàn Quốc năm 2007) và chuẩn LTE là gì này, bắt đầu được đưa  vào Na uy  năm 2009.

LTE là gì viết tắt của từ  tiếng anh Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn), đây chưa hề được gọi là công nghệ  4G đúng nghĩa đen, đó chỉ là một chuẩn tiệm cận công nghệ mạng chuẩn. Thực tế cho thấy rằng , tuy chiếc máy của bạn có biểu tượng “4G” ở bên phải sát mép trên màn hình,  thì đó chưa phải là $G chuẩn dành cho người dùng.

LTE là gì này chỉ là một khái niệm tiệm cận và cách gọi chuẩn công nghệ  cho 4G thôi. Khi các nhà thi hành định ra chuẩn của 4G tối thiểu, những thử nghiệm thực tế nơi tốc độ vẫn chưa thể nào đạt được. Kết quả, các nhà thi hành luật quyết định sử dụng  LTE làm tên gọi chuẩn cho công nghệ mới này vì chưa có gì để làm căn cứ cho mức tốc độ chuẩn kia sẽ được đưa vào đúng hạn, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ cần cam kết tốc độ mạng LTE khi khai triển phải thực sự vượt trội đáng kể so với thế hệ cũ 3g.

Lte mang lại gì cho mọi người.

Cuối cùng mọi người cũng hiểu rằng LTE là gì, vậy các lợi ích mà con người có thể hưởng thụ nơi công nghệ này là như thế nào?

lte mang gì đến
lte mang gì đến

Lte là gì mang lại tốc độ sử lý mạng cao hơn so với các công nghệ trước đây như 3g, 2g, tuy  chưa được coi là mạng chuẩn 4g. chính vì lẽ đó mà công nghệ này mang lại cho ta những trải nghiệm thú vị khi duyệt web, xem phim…

LTE là gì còn có những ứng dụng như điều khiển công nghệ máy móc mà không cần phải có mặt trực tiếp  có thể điểu khiển nhà thông minh với nhiều tiện ích mà công nghệ 3g chưa làm đc.

Công nghệ càng hiện đại. con người càng muốn nâng cấp thứ mà mình dùng hàng ngày, hiện tại các hàng viễn thông đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ 4g- lte là gì này rồi. khi hoàn thiện chúng sẽ là trợ năng đắc lực cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *