live stream là gì và ứng dụng trong truyền thông

Nhắc đến live stream chắc không còn xa lạ với những người đã và đang sử dụng mạng xã hội hiện nay. Không chỉ những người sử dụng facebook mới biết live stream là gì, mà giờ đây còn có rất nhiều phầm mềm, nhiều ứng dụng cho ra tính năng live stream, có những ứng dụng chỉ dành riêng để live stream.

Live stream là gì, nó có tác dụng như thế nào trong tuyền thông thương hiệu, tại sao lại được coi là xu hướng mới của truyền thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khái niệm live stream là gì.

Như các bạn cũng đã biết live stream là một hình thức quay video trực tuyến được hỗ trợ bởi các thiết bị có tích hợp camera như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… thông qua internet thì người dùng có thể phát video trực tiếp cho mọi người cùng xem và chia sẻ. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi live stream là gì

live stream là gì và lợi ích của live stream
live stream là gì

Live stream là gì và ứng dụng của live stream trong việc truyền thông thương hiệu.

Live stream là gì và việc  áp dụng live stream có lợi như thế nào trong truyền thông thì các bạn cùng tìm hiểu.

Thứ nhất live stream có thể giúp chủ động về mặt nội dung: thường thì khi chuẩn bị một chương trình ra mắt sản phẩm, hay tổ chức một sự kiện thì trước đó cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ địa điểm, nội dung chương trình, khách mời, khán giả, quay phim, đạo diễn….rất rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Nhưng live stream thì lại không như vậy nó hoàn toàn thoải mái về mặt thời gian, địa điểm, không gian mà không bị áp đặt và chạy theo yêu cầu nào bởi live stream là gì, live stream là phát video trực tiếp.

Thứ hai hiệu quả tương tác của live stream rất tốt: như các bạn dùng mạng xã hội cũng đã biết bất kể một người nào đó live stream mặc dù chưa biết nội dung nó có hay hay dở nhưng chỉ cần phát ra như vậy đã gây tò mò cho người xem, người dùng và dĩ nhiên là họ phải vào xem live stream của người đó rồi. Chưa kể live stream của những người nổi tiếng thì lượng người tương tác càng lớn bởi các bạn muốn trao đổi, muốn hỏi gì thì bình luận của các bạn sẽ hiện ngay bên dưới video, người phát video sẽ ngay lập tức nhìn thấy và tương tác lại với bạn. Điều này rất có lợi cho những ai kinh doanh online muốn giới thiệu sản phẩm của mình đến người dùng.

live stream là gì 1
live stream là gì 1

Thứ ba là live stream giúp tiết kiệm chi phí: bởi live stream là gì, live stream là phát video trực tiếp cho nên việc kì công chuẩn bị một chương trình với một loạt thứ cần chuẩn bị với chi phí không phải là nhỏ thì việc lệ thuộc vào chương trình truyền hình cũng đã giảm bớt. Thay vào đó các thương hiệu có thể yên tâm đặt niềm tin vào việc không cần bỏ ra một chi phí quá cao để phát triển sản phẩm.

Thứ tư là live stream giúp khai thác triệt để nội dung: Một ví dụ đơn giản đó là nếu một chương trình truyền hình phát lên thì sau khi chương trình kết thúc người xem muốn chia sẻ và những thắc mắc của bản thân cũng dường như chấm dứt. Nhưng ngược lại với live stream thì mọi người có thể vừa tương tác trong quá trình live stream nhưng cũng vừa comment được khi live stream đã kết thúc, người phát vẫn có thể đọc được và trả lời lại. Vì live stream là gì, một hình thức hỗ trợ đa dạng của truyền thông.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi live stream là gì, có thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ chúng tôi rất vui được giải đáp cho các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *