Link là gì? những link nào tốt cho SEO

Link là gì? Những link nào thì tốt cho SEO? sẽ là những nội dung được đề cập tới trong bài viết này. Công cụ tìm kiếm Google sẽ không thể biết đến website của bạn nếu không có link.

Xem thêm: tác dụng của liên kết link trong việc SEO website

tạo backlink hiệu quả nhất

Link là gì?

Link hay còn gọi là đường dẫn, mỗi bài viết được tạo ra trên website sẽ có những đường dẫn đi kèm, đường dẫn này là địa chỉ của bài viết. Khi bạn nhập link vào trình duyệt sẽ thấy nội dung của bài viết đó. Link có dạng như thế này: http://hocseogoogle.com/link-la-gi.html và đó là link của bài viết bạn đang đọc đây.

Cách tạo ra một link là gì?

Cái này đơn giản thôi bạn tạo một nội dung mới trên website, link sẽ tự động xuất hiện. Người lập trình web đã tạo ra tất cả những điều này, bạn làm SEO bạn chỉ cần nhập nội dung vào phần tiêu đề là được. Có một chú ý cho người lập trình đó là tạo ra những đường dẫn thân thiện, tức là đường dẫn là những từ không dấu, chúng ngăn cách nhau bởi các dấu gạch ngang như link của bài viết bạn đang đọc này.

Những link nào tốt cho SEO?

Khi bạn biết link là gì và sử dụng đúng cách link sẽ giúp bạn SEO tốt hơn. Như ở trên có đề cập đến link thân thiện hay đường dẫn thân thiện, đó là một yếu tố được google đánh giá cho xếp hạng của link bài viết, nếu đường dẫn dễ nhìn thì dễ được google đánh giá cao hơn. Đây không phải là tất cả nhưng nếu có thì vẫn tốt hơn.

Ngoài ra đường dẫn tốt thì cần phải ngắn gọn nữa, quá dài thường khó được google index, không chỉ thế đường dẫn dài còn tạo cảm giác bài viết không đáng tin. Cái này đã từng có một vài nghiên cứu về trải nghiệm người dùng khi lựa chọn đường dẫn dài hay đường dẫn ngắn.

Cách tối ưu link là gì để tốt cho SEO?

Nếu link chưa thân thiện thì cần nhờ đến người lập trình web để họ tối ưu lại giúp bạn, còn đường quá dài thì bạn – người làm SEO có thể tự sửa chữa. Bạn chỉ nên để lại những từ chính quan trọng, tốt nhất là chỉ nên để lại những từ liên quan tới từ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *