Làm giàu bằng bán hàng qua mạng dễ hay khó

Câu trả lời hiển nhiên không hẳn là dễ, nhưng không dễ không có nghĩa là khó không làm được. Bán hàng qua mạng là hình thức kinh doanh của thế kỷ 21 đầy công nghệ. Nó không còn xa xôi gì với hầu hết các thế hệ trẻ. Nếu ai có đam mê kinh doanh thì bán hàng qua mạng là điều kiện tốt nhất để kiếm tiền nhanh và không mất thời gian, tất nhiên là đôi khi cũng có những rủi ro. Chị em có thể dễ dàng mở một cửa hàng buôn bán trên mạng để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, gia đình.

Những ai có thể tham gia bán hàng qua mạng?

Tất cả! Đó là câu trả lời nhanh nhất, có một chút kĩ năng về mạng xã hội, về google,….là mọi thứ đã dễ dàng hơn nhiều.

Bạn là học sinh, là nhân viên văn phòng, hay kể cả là các bà nội trợ: bạn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn yêu thích kinh doanh đều có thể ở nhà ngồi trước máy tính để tạo cửa hàng bán hàng qua mạng.

Hay bạn làm những công việc mất nhiều thời gian như dân kỹ thuật, lập trình hay bác sĩ,…mà muốn kinh doanh thì bạn vẫn có thể làm tốt công việc bán hàng online của mình bởi dân kỹ thuật có quá nhiều tài lẻ về “mạng”, bác sĩ thì am hiểu tâm lý,… chỉ cần có thêm “máu kinh doanh” nữa thì bước khởi nghiệp chẳng có gì là quá khó khăn.

Lợi ích của bán hàng qua mạng là rất lớn nếu bạn có một chiến lược kinh doanh đúng hướng. Bạn đang đọc bài viết này thì tôi nghĩ là bạn cũng đang có ý định kinh doanh online, và bạn có thể tham khảo một số gợi ý của tôi về hình thức kinh doanh này.

ban-hang-qua-mang

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Việc đầu tiên quan trọng nhất không phải là bạn có một website đẹp lộng lẫy, không phải là có lượng kiến thức khủng về mạng,…mà là sản phẩm.Loại hàng online nào kinh doanh tốt. Sản phẩm mà bạn định bán hàng qua mạng là gì. Bạn cần phải hiểu rõ ràng ngọn ngành về nó để đến khi khách có bất cứ thắc mắc gì là bạn “chiến” được hết. Như thế thì khách mới yên tâm được.

Chọn đúng sản phẩm, việc bắt đầu của bạn sẽ có tầm nhìn khả quan và dễ thành công hơn. Hãy chọn sản phẩm chưa bị bão hòa trên thị trường mà lại có sự hấp dẫn với người tiêu dùng, điều này sẽ tiêu tốn thời gian của bạn một chút nhưng lại tăng khả năng kiếm tiền cho bạn.

Tuy nhiên hãy cố gắng chọn sản phẩm nào thuộc vào đam mê của bạn để dễ dàng tìm thấy niềm vui trong công việc.

Làm cho bạn trở nên “khác biệt”

Sau khi chọn được sản phẩm kinh doanh, bạn hãy cố gắng tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình (số lượng, chăm sóc khách hàng, chất lượng dịch vụ,…) Chất lượng dịch vụ tốt là bạn có được sự đánh giá tốt của khách hàng, công thêm đó là chất lượng sản phẩm. Hai tiêu chí ấy của bạn mà tốt thì bạn dễ dàng kiếm được lượng khách “trung thành” cao.

Website không cần quá lộng lẫy

Bạn không cần quá chú trọng đến thiết kế website lộng lẫy cho công việc bán hàng qua mạng, mà hãy làm thế nào để nó đơn giản tiện lợi nhất cho khách hàng mỗi khi họ cần tìm kiếm bất cứ một sản phẩm gì đó trên web của bạn.

Quảng cáo là điều không thể thiếu

Bạn đừng nghĩ là bán hàng online thì không cần quảng cáo. Khách hàng không phải lúc nào cũng chủ động tìm đến bạn đâu. Và có một cách đơn giản để quảng cáo cho cửa hàng của mình đó là bạn có thể seo nó lên TOP để khách hàng dễ dàng đến với bạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *