Khám phá các bước seo từ khóa lên TOP nhanh và chuẩn

Seo là công việc kiếm tiền khá thuận lợi trong thời buổi hiện nay. Công việc của các nhân viên seo là phải seo được từ khóa lên top. Muốn đưa từ khóa lên top được cũng cần có quy trình, chiến lược phù hợp, tôi xin giới thiệu với bạn các bước seo từ khóa lêp top google nhanh nhất. 

 

Từ khóa là gì?

Việc đầu tiên để seo từ khóa tìm kiếm cho website lên được vị trí cao trong google thì trước hết bạn cần hiểu được từ khóa là gì. Từ khóa là từ hay cụm từ có lượng người tìm kiếm nhiều và có kết quả trả trong bảng xếp hạng google.

Ví dụ bạn làm kinh doanh về mỹ phẩm xách tay, từ khóa chính của bạn có thể là mỹ phẩm chuẩn auth, mỹ phẩm xách tay giá rẻ,…

Các bước seo từ khóa lên top cho website

Bước 1: Phân tích từ khóa

Đây là bước quan trọng nhất quyết định hướng đi cho cả quá trình seo của bạn. Nó chỉ đúng bạn sẽ đi đúng, từ khóa mà sai là coi như bạn làm công cốc.

Một lưu ý cần nhớ khi chọn từ khóa là nên chọn từ khóa dài từ 4 – 7 chữ, độ cạnh tranh của nó sẽ thấp hơn so với từ khóa ngắn và đang hot. Lúc mới làm, bạn đừng nên chọn từ khóa có độ hot cao vì nó sẽ làm bạn khá là vất vả ngay từ ban đầu. Thay vì chọn seo từ khóa “mỹ phẩm xách tay” cho độ cạnh tranh 0,54 thì bạn có thể chuyển sang seo cho từ “mỹ phẩm xách tay uy tín” độ cạnh tranh của nó chỉ ở mức 0,25.

Phân chia khu vực cho từ khóa cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho từ khóa của bạn. Bạn có thể chọn “mỹ phẩm chuẩn auth Hà Nội”.

Bước 2: Xây dựng nội dung

Độcchất lượng là 2 yếu tố chính cho phần này. Sau khi chọn được từ khóa chính, bạn sẽ tiến hành viết bài. Bài viết của bạn phải đảm bảo rằng nội dung “độc” không có bị trùng lặp, phải đem lại giá trị cao cho người dùng. Nghe có vẻ hơi khó một chút, nhưng nếu bạn làm được thì kết quả đem lại khá bất ngờ, không phụ công bạn đâu.

Nếu bạn là người viết content “chất”, bạn có thể seo từ khóa lên top mà không cần đến cả backlink. Điều ấy thật tuyệt vời. Tôi cũng đang cố gắng để làm được điều này. Hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp đi nào.

Nội dung bài viết nên trả lời được cho các vấn đề xoay quanh 5 từ What, Where, When, Why, Who và How theo tiêu chí 5w1h để nội dung bài viết đầy đủ hơn.

Bước 3: Tối ưu on page

Là một người học seo, làm seo chắc bạn cũng nắm được quy trình seo onpage rồi. Tôi chỉ muốn nhắc lại các bạn hãy cố gắng tối ưu onpage toàn diện nhất để công việc seo được thuận lợi. Bước này có lẽ các bạn cũng OK hết rồi.

Bước 4: Đặt backlink

Backlink chất lượng sẽ đem lại giá trị rất cao cho website của bạn. Bạn nên trải đều backlink trong bài để tránh bị google “nhòm ngó”. Nếu chọn được backlink cùng chủ đề với từ khóa của bạn thì điểm cộng cho bạn càng cao. Chú ý đừng đặt backlink vào những web đen nhé, nếu không là google cho bạn out luôn đấy.

Bước 5: Làm nội dung, xoay vòng các bước và chờ đợi

Làm được đến đây rồi bạn cũng đừng ngừng nghỉ nhé, vì làm seo luôn phải chú ý đến cái mới để bắt kịp xu hướng, đừng để đối thủ vượt qua bạn ở giai đoạn này. Bạn hãy cập nhật thật nhiều các bài viết chất lượng, sử dụng mạng xã hội để website tiếp cận được với nhiều người.

Hãy cố gắng và chờ đợi, từ khóa của bạn sẽ lên top bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *