Khái niệm giá thầu trong Google Adwords- Duy Anh web

Bạn đang băn khoăn chưa rõ về khái niệm giá thầu. Trung tâm thiết kế web giá rẻ– Duy Anh web sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin bạn cần. Hãy note lại nhưng thông tin hữu ích sau bài viết này nhé.

Khái niệm giá thầu trong quảng cáo Google Adwords

Giá thầu CPC (dịch là Cost Per Click) chính là chi phí mà bạn đồng ý trả cho một lần click vào quảng cáo Google Adwords của người dùng khi quảng cáo của bạn hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google. Nói ngắn gọn nhất giá thầu chính là giá mỗi lần nhấp chuột.
khái niệm giá thầu

Thuật ngữ giá thầu CPC tối đa thường được sử dụng nhiều hơn chỉ giá mỗi nhấp chuột tối đa. Đó là chi phí cao nhất bạn sẵn sàng phải trả cho một nhấp chuột của người dùng lên quảng cáo của mình. Trên trang mạng tìm kiếm đầu tiên của Google, có bảy vị trí hiển thị quảng cáo google adwords. Giá thầu CPC tối đa phải trả cũng chiu ảnh hưởng từ những vị trí quảng cáo. Khi bạn tăng CPC tối đa thì vị trí quảng cáo của mình cũng được cải thiện theo.

Quảng cáo của bạn có được đặt ở vị trí mong muốn trên mạng hiển thị không phụ thuộc chủ yếu vào CPC tối đa.Khi bạn tăng CPC tối đa đồng nghĩa với việc bạn đã có cơ hội làm quảng cáo của mình xuất hiện.

Đặt CPC cấp nhóm quảng cáo: Đây là cách dễ dàng nhất để bạn quản lí CPC của mình. Nếu bạn đặt CPC tối đa ở cấp nhóm quảng cáo, thì hệ thống adwords sẽ tự áp dụng CPC tối đa này cho tất cả các từ khoá trong nhóm quảng cáo.

Đặt CPC cấp từ khóa hoặc cấp vị trí: Đối với hình thức này, bạn sẽ đặt các CPC tối đa riêng cho mỗi từ khóa hoặc vị trí trong nhóm quảng cáo của bạn. Các từ khoá hoặc các vị trí có sự cạnh tranh quyết liệt thì bạn nên sử dụng hình thức này để đặt CPC nhằm nhắm được mục tiêu quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các giá thầu riêng cho các từ khóa hoặc vị trí trong nhóm quảng cáo của bạn và các lựa chọn còn lại bạn để mặc định là CPC tối đa của nhóm quảng cáo.

Đặt giá thầu trên mạng hiển thị: Trong trường hợp này, bạn sẽ đặt một mức thầu khi quảng cáo của bạn chạy trên Google và các trang đối tác của google, thêm vào đó bạn sẽ đặt một mức giá khác khi quảng cáo chạy trên các website mạng hiển thị của google.

Việc đặt giá thầu CPC ảnh hưởng rất lớn đối với vị trí quảng cáo của bạn trên trang tìm kiếm google, quyết định khả năng lôi kéo khách hàng tiềm năng. Do đó, khi bạn quyết định chạy quảng cáo Google Adwords hãy xem xét đặt giá thầu CPC phù hợp với ngân sách mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

khái niệm giá thầu

Trong bài viết trên, trung tâm thiết kế web chuẩn seo -Duy Anh web đã đưa ra cho bạn khái niệm giá thầu, ảnh hưởng của giá thầu trong chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến Marketing Online, hãy đến với chúng tôi. Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả. 🙂

Có thể bạn muốn biết: đào tạo seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *