Internet là gì? Sẽ ra sao nếu không có internet

internet vẫn đang xoay quanh chúng ta hàng giờ, nhưng internet là gì lại có ít người biết. Và bạn sẽ ra sao nếu một ngày không có internet. Bạn có thể hiểu nôm na internet dùng để giúp các bạn kết nối, trao đổi thông tin với nhau qua đường truyền mạng. Thế hiểu đúng khoa học thì internet là gì?

Internet là gì?

Internet là một hệ thống giúp các máy tính liên kết với nhau dựa trên một giao thức đã được chuẩn hóa (gọi là giao thức IP).  Hệ thống internet bao gồm tất cả các máy tính trên toàn thế giới được kết nối với nhau và sử dụng chung một nguồn dữ liệu.

Lợi ích có từ internet là gì?

Như mình đã nói ở trên và dựa trên những gì bạn đã biết, lợi ích mà internet đem lại không hề nhỏ và nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống ngày nay của chúng ta. Cho dù bạn là sinh viên hay đang đi làm, là một cô văn phòng nhỏ bé hay một ông chủ tập đoàn thì vẫn phải cần đến internet từng giây từng phút.

Khi bạn cần tìm tài liệu về một vấn đề gì đó mà trong sách vở đưa ra không đủ thì nơi bạn tìm đến tiếp theo chính là internet. Nó sẽ giúp bạn giải đáp hầu như bất kì thắc mắc gì trong cuộc sống. Bạn cần gửi mail cho đối tác, gửi tài liệu là file mềm,…bạn chắc chắn phải có sự hỗ trợ của internet rồi. Hay khi như bạn rảnh rỗi, bạn có thời gian đọc tin tức, báo chí thì cái mà bạn cần đến đầu tiên là gì, chính là chiếc smartphone trong tay bạn kìa, nó vẫn luôn sẵn sàng kết nối mạng để đáp ứng các nhu cầu của bạn. Chứ thời đại này làm gì có công sức mấy phút rảnh rỗi để chạy đi mua tờ báo ở tận cuối phố, đúng không nào. Và có internet, giới trẻ có đam mê với hình thức bán hàng qua mạng giúp thu lợi nhuận dễ hơn.

Có thể thấy được internet vẫn luôn hiện hữu trong từng hoạt động của chúng ta, giúp chúng ta bằng nguồn thông tin khổng lồ của nó. Vậy một ngày đẹp trời nào đó mà có con cá mập cắn đứt cáp quang, ta bị mất mạng mất internet, thì sao? Mình nghĩ các bạn cũng tìm được đáp án rồi, thật sự là muốn “bùng cháy”.

Internet là gì để mà khi mất nó ta chỉ biết cầm chiếc smartphone mà giống như đang cầm “cục gạch” nhấc lên rồi đặt xuống và không thể làm gì. Hoặc đơn giản là vấn đề gọi bằng video. Có internet là có thể nói chuyện mặt đối mặt với nửa kia rồi nhé, xa hơn tí là giúp các bạn xích lại gần nhau với những người yêu xa. Và thi thoảng mạng chập chờn tí sóng, các bạn đã có phản ứng “mãnh liệt” như thế nào thì các bạn cũng biết rồi đấy. Điều ấy thật là tệ.

Sự phát triển của internet cùng những lợi ích mà nó tạo ra trong mọi lĩnh vực thì khó có thể đong đếm được. Internet là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta  học hỏi, giao tiếp và làm việc. Vì vậy không có lí do gì để ta phải gạt bỏ chúng, hãy sử dụng internet sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *