hdr là gì? kỹ thuật hdr áp dụng trong chụp ảnh

Hdr là gì ? chắc hẳn rất ít nhiều người biết đến kỹ thuật này được ứng dụng vào đâu . Thì hôm nay trung tâm đào tạo seo DUY ANH WEB sẽ khái quát cụ thể các bạn hiểu rõ về khái niệm này.

Khái niệm hdr là gì ?

 • Hdr là gì ? thuật ngữ này không còn xa lạ với những ai đam mê trong lĩnh vực chụp ảnh nó được viết tắt bởi High Dynamic .Hdr được tạo ra nhằm mục đích tạo ra những bức ảnh đẹp nhất và chất lượng nhất.
Hdr là gì ? chắc hẳn rất ít nhiều người biết đến kỹ thuật này được ứng dụng vào đâu, thì hôm nay mình sẽ khái quát về kỹ thuật này nhé.
hdr là gì

Một số  tính năng của HDR là gì?

 • Hdr hiện đang là một tính năng vô cùng khả dụng , tuy nhiên thì các bạn không nên quá lạm dụng vào tính năng này trong chụp ảnh , bạn cần pải biết thời điểm nào thì phù hợp với bức ảnh để bạn có thể sử dụng tính năng này.

Hôm nay mình sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể về  tính năng HDR được áp dụng trong máy ảnh nhé k

 • Khi bạn muốn chụp ảnh chân dung ánh sáng: Khi bạn chụp ảnh chân dung và có nền sáng thì điều này sẽ khiến cho hình ảnh của bạn làm nên chói lóa hình ảnh chính của bạn. Để có thể khắc phục được điều này thì bạn nên bật chế độ Hdr để có thể đưa ra các bức ảnh tốt nhất .
 • Những bức ảnh chụp phong cảnh: Nếu trong trường hợp chụp ảnh phong cảnh thì lúc này bạn nên áp dụng kỹ thuật hdr vào trong khi chụp thì bạn có có thể đưa ra những bức ảnh rộng lớn hơn.
 • Khắc phục các ảnh ánh sáng thấp:  Bạn thường thấy những ánh sáng thấp vào trường hợp nào thường thì  bạn sẽ thấy hình ảnh thấp khi thắp một ngọn nến và hình ảnh buổi tối.

tham khảo thêm: đào tạo seo

Hdr là gì ? chắc hẳn rất ít nhiều người biết đến kỹ thuật này được ứng dụng vào đâu, thì hôm nay mình sẽ khái quát về kỹ thuật này nhé.
hdr là gì, tính năng của hdr

Có thể bạn chưa biết : Lens là gì

Trường hợp  tránh sử dụng HDR vào trường hợp nào

Bạn có thể chưa biết về cách sử dụng HDR thì điều này giúp cho bạn đưa các bức ảnh đẹp hơn và chất lượng hơn  bạn nên tránh các trường hợp sau đây.

 • Ảnh đang chuyển động : Việc bạn áp dụng đúng kỹ thuật HDR thì bạn pải chụp 3 hoặc nhiều ảnh liên tiếp để có một bức ảnh tổng thế.  Bạn cần pải chắc chắn là đối tượng ảnh của bạn không được chuyển động và dịch chuyển thì bạn bật chế độ hdr lên để có thể đưa ra bức ảnh sắc nét nhất
 • Bạn sẽ chụp lại bức ảnh có màu sắc thực thế : Điều mà bạn đang sử dụng HDR vào trong chụp ảnh màu sẽ khiến cho bức ảnh chi tiết về màu sắc hơn, nhưng có một cái nhược điểm mà bạn nên biết là màu sắc của bức ảnh có thể thay đổi không được chuẩn .
 • Khi bạn chụp ảnh thiếu ảnh sáng : Lúc này bạn cần hiểu hiểu rõ về kỹ thuật hdr , thường thì một số máy thiết bị sẽ cho bạn bật cả chế độ flash và chế độ HDR ví dụ  bạn đang sử dụng iphone
 • Khi bức ảnh của bạn thiếu sáng thì cần cân nhắc HDR và flash: Có thể bạn chưa biết một số thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa chế độ đèn flash của bạn ngay cả chế HDR ví dụ cụ thể là khi bạn sử dụng iphone. Nhưng một số thiết bị khác thì lại cho phép bạn sử dụng đồng thời cả đèn flash và chế độ HDR.

Bạn đang tìm hiểu : bán hàng online

 Những Hoạt động của HDR là gì 

Hoạt động của hdr thường thì luôn tuân theo 2 quy định sau

 • Khi bạn chụp ảnh chân dung thì sẽ được tích hợp chụp ảnh 3 bước và bản chỉ cần ấn một nút.
 • HdR là gì ? hdr trong trường hợp này được sử dụng sẽ tạo ra bức ảnh sắc nét và hài hòa nhất.

Hdr là gì ? chắc hẳn rất ít nhiều người biết đến kỹ thuật này được ứng dụng vào đâu, thì hôm nay mình sẽ khái quát về kỹ thuật này nhé.

ám ơn cá bạn đã đọc bài viết mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ được hdr là gì và những kỹ thuật thường được áp dụng trong hdr là gì

Có thể bạn quan tâm thêm : học seo goole để giúp bạn hiểu hơn về wordpress nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *