Hacker mũ trắng là gì? Những kỹ năng của hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là gì? một cái tên khá mới mẻ đối với chúng ta. Đa số mọi người đều chỉ biết tới hacker, nhưng ít ai quan tâm đến từng loại hacker. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được khái niệm về hacker mũ trắng và các kỹ năng phải có để tạo thành một hacker mũ trắng.

hacker mũ trắng

Tìm hiểu về hacker mũ trắng.

Thời đại số bùng nổ, kinh doanh online phát triển ngày càng có nhiều các cuộc tấn công an ninh tới các tập đoàn, công ty và kể cả phía chính phủ nhằm khai thác thông tin, ăn trộm dữ liệu…v..v Hacker mũ trắng làm công việc xâm nhập một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp vào hệ thống bảo mật hay website để tìm kiếm ra những lỗi bảo mật hệ thống. Thoạt nghe thì có vẻ chúng ta đang hơi lầm tưởng đó là công việc xấu, nhằm trục lợi giống hacker mũ đen và đại bộ phận các hacker khác. Nhưng cách hacker mũ trắng làm với các lỗi bảo mật đó hoàn toàn khác, thay vì khai thác thông tin, ăn trộm dữ liệu, trục lợi bản thân thì hacker mũ trắng sẽ sửa lại các lỗi bảo mật đó nhằm tránh sự xâm nhập của các hacker khác. Chính vì điều đó ngày càng có nhiều công ty thuê hacker mũ trắng về và cấp quyền hợp pháp cho họ nhằm bảo vệ và sửa chữa hệ thống bảo mật máy tính của mình.

hacker mũ trắng 2

Các kỹ năng để trở thành một hacker mũ trắng

Luôn luôn tò mò. Đừng vào giờ đánh giá bất cứ thứ gì qua những gì bạn thấy.

Luôn đặt vấn đề đạo đức lên đầu, có trách nhiệm với việc chia sẻ thông tin của mình.

Bất kể sai lầm ngu ngốc nào cũng có thể làm bạn đi tong cả sự nghiệp đầy hứa hẹn. Hãy nhớ rằng, một công ty không thể bảo vệ người dùng khỏi một lỗ hổng được tìm thấy bởi một hacker cho tới khi hacker chia sẻ thông tin về lỗ hổng cho công ty đó. Một lỗ hổng không thể được vá nếu công ty bị ảnh hưởng không biết gì về nó.

Nắm rõ về pháp luật, đặc biệt là trong lĩnh vực luật pháp internet

Ngày nay càng ngày có nhiều hacker mũ trắng lộ diện và tự mình muốn được phục vụ cho các công ty bảo mật lớn trên thế giới như IBM.v.v Điều đó cũng góp phần làm giảm những thiệt hại mà các loại hacker khác gây ra cho các doanh nghiệp, công ty và chính phủ mỗi năm. Chúng ta có cơ sở để tin rằng một ngày nào đó, đội ngũ hacker trắng sẽ xóa sạch các hacker khác, đem lại một mạng internet an toàn hơn đối với từng cá nhân mỗi người.

Xem thêm: Lượt view là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *