Google là gì. Mối quan hệ của seo và google.

Với thời buổi công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng dùng đến các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng liệu có ai định nghĩa được đúng xem google là gì hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút thông tin về ông vua tìm kiếm này nhé.

Google là gì?

tim-hieu-google-la-gi

Google là một công ty internet có trụ sở tại Mỹ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm nổi bật nhất của công ty hiện nay là công cụ tìm kiếm google (google search), được mang danh là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet, được người hàng triệu người dùng sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Google ban đầu có tên googol, sau đó mới đổi sang Google để làm thương hiệu. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty về khả năng thông tin khổng lồ mà công cụ này có thể tìm kiếm được.

Hiện nay Google đã hoạt động dưới quyền của tập đoàn Alphabet, trong đó Larry Page sẽ đóng vai trò CEO, còn Sergey Brin sẽ nắm vai trò chủ tịch – 2 người sáng lập ra google.

Các sản phẩm nổi bật của google là gì?

Google – một cái tên đã được coi là huyền thoại trong thế giới công nghệ – sở hữu rất nhiều sản phẩm đắt giá, có thương hiệu làm lên tên tuổi như:

  1. Google Search (Google tìm kiếm) đây là sản phẩm nổi bật nhất với không biết bao nhiêu người sử dụng hàng ngày bởi lẽ nó có thẻ truy vấn được đến hàng triệu các website.
  2. Youtube là dịch vụ chia sẻ video trực tuyến hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên nó cũng khiến google gặp không ít rắc rối.
  3. Gmail dịch vụ thư điện tử miễn phí của Google, với chức năng lọc spam, bố cục hiện đại dễ dàng sử dụng.
  4. Image Search: cho phép người dùng truy tìm các hình ảnh trên các trang web có trên internet.
  5. Google map cung cấp đầy đủ chi tiết hướng dẫn chỉ đường đi, tính thời gian đi lại, nó cho phép người sử dụng có thể xem bản đồ và những hình ảnh khác được chụp trực tiếp từ vệ tinh.
  6. Google Adwords – công ty quảng cáo trên google hỗ trợ các bạn quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của mình trên google.

Sau những dự án “khủng” thì công cụ tìm kiếm vẫn là mảng kinh doanh quan trọng nhất của Google. Công ty không tiết lộ tỉ lệ doanh thu giữa Google Search và các sản phẩm khác, song ai cũng nhận ra được sự chênh lệch không hề nhỏ giữa các con số.

Lợi ích giữa seo và google là gì?

Người làm seo tuân thủ theo các quy định của google đưa các thông tin mà người dùng có thể truy vấn đến lên internet, google chỉ việc lấy những thông tin ấy và đưa ra cho người tìm kiếm. Nếu thông tin website của bạn cung cấp lên đạt chất lượng, đem lại giá trị cho người sử dụng thì được lên TOP của Google. Khi ấy cả SEOer và google đều có lợi. Với người làm seo, website của bạn được lên TOP sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, doanh thu từ đó mà tăng. Còn nguồn lợi với google là gì? Đó là sự quan tâm của người dùng, giúp nó khẳng định vị thế của ông vua lĩnh vực tìm kiếm.

Google mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, thậm chí là hái ra tiền nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả các sản phẩm của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *