Favicon là gì? Cách thêm favicon vào Website trong WordPress

Favicon là gì, cách thêm favicon vào website sử dụng wordpress. Favicon bây giờ không còn xa lạ với những người làm web dùng wordpress nữa, tuy nhiên nó vẫn còn mới với những ai chưa biết. Một điều nữa favicon cũng là một yếu tố nhỏ trong tối ưu onpage góp phần cho một website chuẩn seo, vì thế bạn cũng cần phải biết favicon và cách thêm favicon vào website của mình.

Favicon là gì?

Favicon là một biểu tượng nhỏ nằm trên đầu của mỗi website, khi truy cập vào một website bạn sẽ thấy cái biểu tượng ấy xuất hiện trên mỗi TAB của trình duyệt, ví dụ như thế này:

favicon là gì

Tác dụng của Favicon là gì?

Favicon giúp website của bạn được nổi bật và dễ nhận dạng thương hiệu hơn khi người dùng mở nhiều tab trình duyệt khác nhau. Điều này khá thú vị khi favicon web của bạn độc đáo và khác biệt ấn tượng hơn so với những website khác, nhìn chung favicon góp phần trong việc nhận dạng thương hiệu.

Đối với người dùng là như thế, còn đối với SEO hay với Google đó lại là 1 yếu tố nhỏ trong tối ưu Onpage, không phải quan trọng nhất nhưng favicon cũng góp phần vào việc ganh đua thứ hạng giữa các website. Bạn hiểu như thế này, 2 website đang trong giai đoạn so đua về thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Hai website đó đều có nội dung tốt, thiết kế giao diện ổn, google bắt đầu đánh giá mọi vấn đề liên quan tới website, khi 2 bên tương đồng nhau, google bắt đầu đánh giá sang những yếu tố nhỏ hơn. Favicon sẽ thuộc 1 trong những yếu tố nhỏ đó, vì vậy có còn hơn không, website của bạn nên có favicon.

Trong website sử dụng wordpress cách dễ dàng nhất để thêm favicon là gì?

Trước tiên bạn cần có một tấm ảnh với kích thước hình vuông có chiều dài và rộng nhỏ hơn 512 pixel – cái này là wordpress nó quy định nhé, mình cũng không rõ tại sao nó lại lấy kích thước như thế  😕 . Bạn có thể dùng photoshop để thiết kế 1 cái favicon, nó khá dễ dàng, nếu không làm được bạn có thể lên Google search những mẫu favicon đẹp rồi download về sử dụng tạm, hoặc bạn có thể đến trung tâm đào tạo seo tại 27 chùa láng mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng photoshop để tự tay tạo ra cái favicon.

trong photoshop cách tạo favicon là gì

Sau khi có hình ảnh của favicon, bạn vào quản trị trang web bằng wordpress của mình rồi tiến hành thêm vào website. Bạn vào tùy biến của trang web, chọn vào mục nhận dạng site rồi tải ảnh lên, nhấn lưu lại là được.

cách thêm favicon vào website wordpress là gì

Vậy là xong bạn thêm được favicon vào website vừa đẹp vừa giúp chuẩn SEO, à nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO để đẩy thứ hạng từ khóa thì đến trung tâm đào tạo seo DAW nhé.

Đào tạo seo miễn phí cho SV muốn học SEO tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *