Dung hòa là gì ? Điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại

Tôi đã từng đọc qua rất nhiều những cuốn sách hay nói về cách sống của con người .Và có lẽ một trong những cuốn sách hay và ấn tượng nhất với tôi cho đến bây giờ  đó chính là cuốn ” HỌC CÁCH DUNG HÒA CUỘC SỐNG “ của Sharon Wegscheider-Cruse.Vậy bạn đã hiểu về dung hòa là gì chưa?

Thế giới đang ngày một phát triển đi lên, nhịp sống cũng ngày càng hối hả , bon chen hơn.Có khi nào bạn cảm thấy ngạt thở , bế tắc , thất vọng và chán nản  hay chưa ? Trước khi đọc cuốn sách này tôi cũng đã từng bị rơi vào trạng thái đó . Đặc biệt khi tôi bắt đầu tham gia vào một công việc mới.

Như bạn biết đó ,với một môi trường làm việc mới thì luôn có vô vàn các lí do, các nguyên nhân rắc rối xảy đến, đặc biệt là khi làm việc nhóm, mỗi người một tính , một ý kiến .Nó khiến cho bạn luôn cảm thấy bất lực , mệt mỏi với những điều đó .Vậy bạn cần làm gì để thoát khỏi nó? Câu trả lời đó chính là : LUÔN BIẾT CÁCH DUNG HÒA !

khái niệm dung hòa là gì
khái niệm dung hòa là gì

Dung hòa là gì?

Dung hòa là sự bao dung , hài hòa , đối đãi bình đẳng và tôn trọng tất cả mọi thứ xung quanh mình.

ý nghĩa của dung hòa là gì
ý nghĩa của dung hòa là gì

Tôi rất thích một câu nói của Euripides : ” Điều tốt nhất và an toàn nhất là giữ thăng bằng trong cuộc sống của bạn, biết được những quyền năng vĩ đại xung quanh chúng ta và ngay bên trong chúng ta. Nếu bạn có thể làm được điều đó và sống theo cách đó, bạn thực sự khôn ngoan” .

Tìm hiểu Seo là gì

Hãy học cách”Dung hòa” để tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống .

Nhịp sống ngày càng trở nên vội vã khiến cho chúng ta cũng phải chạy đua với cái nhịp sống vô thường đó . Đôi lúc chúng ta chỉ tập trung vào một điều gì đó mà quên đi mọi thứ xung quanh. Làm cho cuộc sống luôn mất đi sự cân bằng.

dung hòa là gì
dung hòa là gì

Cũng giống như trong công việc, khi làm việc tập thể , chúng ta luôn phải biết dung hòa giữa cái tôi của mỗi người , giữa cái tôi của cá nhân với cái tôi của tập thể. Có như vậy thì hiệu quả công việc mới được nâng cao và tập thể luôn có sự đoàn kết nhất định.

Bạn hãy hình dung mỗi khía cạnh trong cuộc sống : gia đình , công việc , tình yêu…là những màu sắc khác nhau . Mỗi một màu sắc lại có những sự hấp dẫn , tính quan trọng và  đặc biệt riêng. Chính vì vậy,chúng ta nên biết hài hòa mọi thứ, có như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới trở nên yên bình , nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cụm từ dung hòa là gìtại sao bạn cần phải dung hòa mọi thứ trong cuộc sống !

Hãy học cách “dung hòa” để cảm thấy sự bình yên trong cuộc sống !

Tìm hiểu Seo onpage là gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *