Dữ liệu là gì? vai trò của dữ liệu với máy tính

Dữ liệu là gì? bạn có thể hiểu đơn giản dữ liệu là một bộ tập hợp tất cả các dữ liệu thông tin gộp lại với nhau được gọi là dữ liệu , nó vô cùng lớn và được lưu trữ dưới nhiều dạng khác nhau và nhiều thiết bị khác nhau như ổ cứng, usb …vv , chúng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng

Vai trò của dữ liệu với thời đại hiện nay

  • Như các bạn đã biết hiện thời đại của công nghệ , thời đại mà cái gì cũng có thể gắn với các trang mạng xã hội , chính vì thế mà rất rất nhiều các thuật ngữ mà mọi người đang tìm hiểu đã trở thành những thói quen trong cuộc sống đúng như câu nói ” dân ta phải biết sử ta cái gì không biết thì tra google .
  • Google cũng là một bộ máy lưu trữ vô cùng lớn , rất nhiều các ứng dụng được viết ra nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng khác nhau đó chính là dữ liệu
Dữ liệu là gì? vai trò của dữ liệu với máy tính
Vai trò của dữ liệu là gì

Tại sao phải lưu trữ dữ liệu

  • Dữ liệu là gì?. Các bạn đã từng sử dụng máy tính , thông thường thì hay lưu dưới nhiều dạng thông tin và nhiề file khác nhau trong mỗi ổ và folder khác nhau để khi cần có thể tìm thấy và sử dụng một cách tiện lợi nhất nhưng bên cạnh đó thì cũng có ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần phải lưu ý.
Dữ liệu là gì? vai trò của dữ liệu với máy tính
Tại sao phải lưu trữ dữ liệu

Tìm hiểu thêm : seo onpage là gì

  1. Ưu điểm
  • Việc mà bạn lưu trữ dữ liệu giúp người dùng có thể tìm kiếm các dữ liệu thông tin một cách nhanh nhất
  • Hay đơn giản việc này , không cần những người phải giỏi về công nghệ mới làm được mà chỉ cần nhìn qua là có thể làm được .

2.  Nhược điểm

  • Việc mà bạn lưu trữ dữ liệu sẽ không đồng nhất và sử dụng ôm gồm một file và có thể là đè nén lên nhau .
  • Dữ liệu mà bạn lưu trữ không đồng nhất và có lặp lại quá nhiều lần trong một file.
  • Tất cả các dữ liệu của bạn lưu trữ không được chia sẻ với nhau .

Bạn đã hiểu dữ liệu là gì rồi chứ, như các bạn đã biết ấy việc mà mọi người đang sử dụng lưu trữ như mình đã giới thiệu như trên thì việc bạn lưu trữ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn , chính vì thế mà khi bạn truy xuất dữ liệu sẽ gây nên việc mà khối dữ liệu quá nặng gây ra nhiều hạn chế cho người sử dụng.

Hi vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu dữ liệu là gì cũng như vai trò mà dữ liệu mang lại cho bạn trong đời sống hiện nay.

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết được quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất hiện nay : học nghề gì có tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *