Định nghĩa về website chuẩn SEO hay nhất!

Như các bạn đã biết, nếu chúng ta muốn SEO một website lên TOP nhanh hơn và bền vững hơn thì việc đầu tiên ta phải làm đó là tối ưu lại cấu trúc website. Hôm nay, trung tâm đào tạo seo duy anh web sẽ định nghĩa và hệ thống lại kiến thức cho các bạn về website chuẩn SEO nhé!

Định nghĩa website chuẩn seo hay nhất

Một website chuẩn SEO cần thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Nội dung bài viết cần phải cung cấp đầy đủ, hấp dẫn và phù hợp với ngành nghề kinh doanh, sản phẩm dịch vụ của bạn. Nên sắp xếp, trình bày với bố cục rõ ràng, hợp lý để cho người đọc dễ dàng tìm kiếm những thông tin trong website của bạn.

2. Tốc độ tải trang web cần phải nhanh hơn nhờ vào việc tối ưu code website. Tốc độ load trang trung bình từ 1s-7s là tốt nhất, tốt với cả bộ máy tìm kiếm của Google và người dùng. Tất nhiên khi khách hàng vào website của bạn, họ sẽ không thể chờ cho trang web của bạn load vài phút được, khi đó họ sẽ tắt ngay và không vào lại nữa. Vì thế, tốc độ tải trang web cũng là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá website chuẩn SEO hay không.

3. URL website cần phải thân thiện. URL được coi như một địa chỉ của một tài nguyên trên Internet. URL thân thiện giúp người dùng có thể đọc được url website của bạn và tỷ lệ nhấp chuột cao hơn. Và nếu làm tốt được vấn đề này thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu bạn còn mơ hồ về việc tối ưu chúng như thế nào, thì bạn có thể tham gia một Khóa học SEO google tại duy anh web để các chuyên gia lâu năm về SEO chỉ cho bạn chi tiết hơn nữa về cách tối ưu URL website nhé!

4. Tối ưu các thành phần trong website:

+ Thẻ tiêu đề cần phản chứa từ khóa, ngắn gọn và giàu thông tin. Nội dung của thẻ này cần được mô tả đúng với nội dung của bài viết trên website, không được viết tiêu đề không liên quan đến nội dung và không được trùng lặp với bất kỳ thẻ tiêu đề nào khác.

+ Thẻ mô tả cần tóm tắt nội dung hay và hấp dẫn để Google biết bạn đang nói về vấn đề gì và như một lời mời gọi để người dùng click vào bài viết của bạn trên bộ máy tìm kiếm Google.

+ Các thẻ Heading H1-H6 nhấn mạnh và bổ nghĩa cho các thông tin của bài viết. Mỗi trang chỉ có một H1 và có một số H2. H3-H6 không quá quan trọng nên có thể dùng tùy hứng nhưng cũng không nên lạm dụng.

+ Hình ảnh cần cung cấp đầy đủ các thông tin như title, ALT đại diện cho nội dung ảnh.

5. Bài viết trên website cần phải được cập nhật mới thường xuyên tuân thủ theo các điều kiện SEO để tăng thứ hạng từ khóa mà bạn muốn đẩy lên TOP.

6. Nên thiết kế các nút chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội để phát tán thông điệp của website tới nhiều người và làm cho việc đẩy trang web lên TOP của chúng ta nhanh hơn.

7. Website cần hoạt động ổn định, không được ngắt quãng vì sẽ ảnh hưởng đến không tốt đến đánh giá của bộ máy tìm kiếm đối với trang web của mình.

Trên đây là các yếu tố cơ bản nhất để làm cho website của bạn chuẩn SEO, giúp cho việc SEO trang web của bạn thuận lợi và lên TOP nhanh hơn. Nếu các bạn còn khó khăn trong việc tiếp cận và đẩy các từ khóa trong dự án tực tế của mình lên TOP thì hãy đến với Khóa học SEO google tại duy anh web nhé! Chúng tôi sẽ tận tay giúp bạn hiểu rõ hơn SEO là gì, làm được SEO và có từ khóa lên TOP trong thời gian ngắn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *