CPM là gì?-Duy Anh web

Bạn đang tìm hiểu thuật ngữ “CPM là gì?”. Hôm nay, trung tâm đào tạo seo Duy Anh web sẽ định nghĩa chính xác nhất cho bạn. Hãy đọc hết bài viết để lưu lại thông tin bổ ích, giúp bạn tạo được chiến dịch marketing online hiệu quả nhé.

Vậy, CPM là gì?

cpm là gì

CPM (dịch từ Cost Per Million): là loại quảng cáo trả phí theo số lần hiển thị. Khi website của bạn có nhiều người xem, và họ xem càng nhiều trang thì bạn lại càng được trả nhiều tiền. Công việc mà bạn phải làm chỉ là đặt quảng cáo trên trang web của bạn,quảng bá làm sao cho càng nhiều người biết đến website của bạn càng tốt. Lúc đó, bạn chỉ việc ngồi và đếm tiền về tài khoản.

Chiến dịch quảng cáo mà các nhà quảng cáo thường dùng cho mỗi lần quảng cáo hiển thị tiếp cận với khách hàng tiềm năng là ở dạng quảng cáo banner trên một trang web có nhiều người xem. Bên cạnh đó, còn có những hình thức quảng cáo khác, như  tham chiếu đến các quảng cáo trong mục email quảng cáo.

cpm là gì? Ưu điểm của nó

Trên website có thể đặt nhiều nội dung quảng cáo. Mỗi khi một quảng cáo được tải về bởi người dùng sẽ được tính là một hiển thị cho người dùng đó. Để tính toán  số hiện thị chính xác nhất và ngăn chặn gian lận, máy chủ quảng cáo sẽ loại trù những hành động không đủ điều kiện ví dụ như làm mới trang…

Ưu điểm của CPM

Đây là loại quảng cáo đơn giản, dễ dùng và dễ kiếm tiền. Bạn không phải làm gì khác ngoài việc đặt quảng cáo trên website, blog để chúng hiển thị. Các công việc như tìm kiếm nhà quảng cáo, thanh toán, thống kê thu nhập,… đều do các hệ thống làm. Hầu hết các website và blog đều có thể đặt loại quảng cáo này.

Nhươc điểm CPM

Đây là loại quảng cáo với hình thức trả phí theo số lượt hiển thị, vì vậy nếu website hay blog của bạn có lượng người xem ít thì thu nhập kiếm từ quảng cáo sẽ chẳng đáng bao nhiêu.

Ngoài ra, có một số hệ thông quảng cáo yêu  cầu số lượt người xem/ page view tối thiểu mỗi ngày hoặc mỗi tháng là bao nhiêu thì mới đồng ý cho bạn tham gia quảng cáo. Vì vậy, nếu trang web của bạn có ít người truy cập thì không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng được phê duyệt tham gia loại hình quảng cáo này.

Chi phí cho mỗi lượt hiển thị CPM là một trong những chiến lược quảng cáo phổ biến sử dụng trên mạng internet cùng với chi phí chi phí cho mỗi hành động (CPA) và chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC / PPC ). Chiến lược quảng cáo CPM được ưa thích hơn cả, bởi các website vì đã có sự chắc chắn về doanh thu, có lưu lượng truy cập trang web nhiều.

Đọc đến đây là bạn đã nắm được rất nhiều thông tin về CPM là gì rồi. Giờ hãy bắt tay vào tạo cho mình chiến dịch quảng cáo để kinh doanh hiệu quả hơn nhé. ^^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *