Copywriting là gì?Lợi ích SEO copywriting

Copywriting là gì? Hãy cùng thiết kế web chuẩn seo-Duy Anh web  đi tìm câu trả lời nhé.

Câu hỏi: “Copywriting là gì?”

Copywriting là gì?” là câu hỏi của rất nhiều copywriter khi mới bắt đầu công việc. Hiểu một cách nôm na, copywriting là hoạt động sao chép văn bản nhằm mục đích tiếp thị, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ… Đây là hoạt động lôi kéo, thu hút người đọc hoặc khách hàng  để quảng bá thương hiệu, hoặc mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

copywriting là gì

Những người làm nghề copywriting được gọi là các copywriter. Công việc này khá phổ biến hiện nay, nó đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, có nhiều ý tưởng độc, lạ, đặc biệt phải biết viết hay. Đây là công việc phù hợp với những người thích viết, người làm việc tự do, và cả các bạn trẻ.

Vậy, SEO copywriting là gì?

Cùng với công việc copywriting là SEO copywriting. Seo copywriting là công việc đòi hỏi tính sáng tạo nội dung nhằm mục đích đáp ứng được yêu cầu của SEO Manager. Nội dung trên website của bạn càng phong phú, hấp dẫn thì người dùng càng thích thú. Như vậy, bạn sẽ thu hút được người dùng làm cho web của mình trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

copywriting là gì

Có thể bạn muốn biết: seo là gì?

Những kỹ năng để SEO copywriting tốt

– Kiến thức về SEO: Một bài viết tốt cho việc seo website cần phải có lượng từ khoá chính xuất hiện vừa đù (khoảng 3% -4%), vị trí để đặt từ khóa phải phù hợp. Giữa các bài viết phải có sự liên kết với nhau để tạo thành internal link có chủ đích đem lại hiệu quả.

– Về kỹ năng viết bài: Để có được nội dung hay, cuốn hút người đọc, bạn phải có kỹ năng viết bài tốt. Cách chèn từ khoá trong bài viết cũng phải khéo léo để người đọc không phát hiện ra.

– Kỹ năng PR bài viết trên các trang mạng xã hội: Để google đánh giá cao và thu hút được người dùng, bạn phải biết PR bài viết của mình để bài viết của bạn trở nên có giá trị.

Lợi ích mà SEO copywriting mang lại

Những website được seo copywriting có sức mạnh canh tranh tốt hơn so với những trang web bình thường. Nếu từ khoá trong website được phủ sóng  tức là việc seo copywriting tốt thì webstie của bạn sẽ thu hút được số lượng đông đảo người dùng tự nhiên.

Seo copywriting thành công sẽ làm cho từ khoá chính của bạn có thứ hạng cao, ổn định và được google đánh giá cao. Như vậy, nếu seo copywriter mà giỏi thì việc seo website cũng sẽ trở nên thuận lợi, chất lượng website được đánh giá cao hơn và thu hút được sự quan tâm của google.

Phía trên là toàn bộ nội dung mà chúng tôi chia sẻ về “copywriting là gì?”, lợi ích của seo copywriting. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn phần nào.

Chúc các bạn thành công.!

Có thể bạn quan tâm: đào tạo seo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *