Content marketing là gì?Phân biệt content và content marketing

Content marketing là gì? Hôm nay, trung tâm đào tạo seo -Duy Anh web sẽ giúp bạn định nghĩa, phân biệt content và content marketing.

Vậy, Content là gì và Content Marketing là gì

Để có những hiểu biết ban đầu về SEO, tiếp cận SEO, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu về content.

Vậy content là gì? Tại sao nói Content is king?

Content chính là nội dung các bài viết để đăng trên website của bạn. Trong một website nội dung được chia thành 2 loại: nội dung chính và các nội dung liên quan. Trong nội dung chính sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin quan trọng theo chủ đề của website. Còn đối với nội dung liên quan sẽ cung cấp các thông tin mở rộng. Một website có nội dung phong phú sẽ được google đánh giá cao hơn.

Câu nói “Content is King” nghĩa là nội dung là vua. Trên cộng đồng SEO, diễn đàn SEO.. chắc hẳn hạn đã vô tình gặp thuật ngữ này. Câu nói này thể hiện tầm quan trọng của nội dung trong SEO.

Thế, Content Marketing là gì? 

Trong thời buổi hiện nay, ngành Marketing được chú trọng hơn cả trong tất cả các doanh nghiệp.Vậy content marketing là gì? tầm quan trọng của Content marketing như thế nào?

content marketing là gì

Content marketing (tiếp thị nội dung) là quá trình tạo ra các nội dung và chia sẻ các nội dung có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm mục đích thu hút, lôi kéo, hấp dẫn khách hàng. Content marketing bao gồm: thông tin, hình ảnh, ebook, video clip,…Hiện nay,  Infographic và Case Study thu hút được nhiều người theo dõi hơn cả.

Đâu là sự khác biệt giữa content và content marketing?

Đến đây, hẳn là bạn đã biết content là gì? content marketing là gì? Vậy đâu mới  là khác biệt giữa hai khái niệm này?

content marketing là gì

Trong một công ty hiếm thấy có một chức danh giám đốc nội dung. Vị trí giám đốc nội dung có công việc là thâm nhập vào các bộ phận: bộ phận nhân sự, bộ phận nghiên cứu và phát triển, bộ phận sản phẩm… Các tổ chức càng lớn, thì chức danh này càng bị xoá bỏ.

Còn công việc của một giám đốc tiếp thị nội dung thì sao? Giám độc tiếp thị nội dung luôn phải làm việc với các đơn vị khác để tiếp thị, phát triển chiến dịch đưa ra các cảm hứng mới, hoàn thành mục tiêu chiến lược. Công việc tiếp thị nội dung dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho mục đích phát triển công ty.

Như trên, tôi đã trình bày cho bạn về content marketing là gì? phân biệt giữa content và content marketing.  Chúc các bạn tìm ra hướng đi thành công cho mình.

Có thể bạn muốn biết: Thiết kế web giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *