Có nên mua back link hay không?

Có nhiều bạn hỏi tôi rằng có nên mua back link hay không anh ơi và mua thì nên mua ở đâu kiểm tra back linh trỏ về hư thế nào. Chủ đề bàn luận ngày hôm nay chính là có nên mua bán back linh khi seo từ khóa hay không ? Như các bạn biết đó muốn seo lên top thì cần phải có hai yếu tố chính đó là nội dung conten và liên kết ngoài chính là back linh trỏ về.

Nên mua hay không nên mua back link trong dự án seo ?

Bước đầu khi mới seo từ khóa bạn không nên nóng vội chuyện lên top tên miền cần phải có tuổi đời nhất định seo mới ổn định. Thường thì chúng ta sẽ tối ưu onpage và viết bài chuẩn seo cho web trong vòng từ 1 cho tới 2 tháng đó là thời gian cần thiết để cho website ổn định.

qc-ad

Việc mua linh bắt đầu phát huy hiệu quả khi tuổi đời website trên 2 tháng lúc này chúng ta có thể bơm link liên kết về cho web. Ta sẽ cảm nhận thấy từ khóa cần seo sẽ từ từ lên top nhưng nếu chỉ dựa vào việc đi link đơn thuần nhiều từ khóa khó như đào tạo seo hà nội nếu chỉ đơn thuẩn thì khó có thể mà lên top được.

Vậy trong những trường hợp từ khóa quá khó như vậy việc mua link liên kết trỏ về là cần thiết nhưng mua ở đâu cũng là một vấn đề không hề dễ dàng. Lên mạng gõ từ khóa bán back link giá rẻ hiện ra rất nhiều nhưng vào kiểm tra list danh sách của họ thì thấy đúng là không có ổn.

Bên bán thường có gắng tận dụng nhồi nhét rất nhiều từ khóa nhắm bán được cho nhiều khách hàng hơn vậy nên đa phần những web đó đều dính spam tác vụ thụ công của google. Chính vì bị google phạt nên việc liên kết từ những trang web đó trỏ về không có giá trị gì nhiều.

Vậy khi mua nên chọn những người bán tuân thủ nguyên tắc seo đàng hoàng của google có nghĩa là liên kết ra bên ngoài của họ không vượt quá 20 cho diễn đàn và không vượt quá 10 cho website. Nếu chưa biết cách kiểm tra có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng seo quake để có thêm kỹ năng kiểm tra link out.

Chú ý mua linh gov về bản chất là rất tốt vì nó là website của nhà nước nên google rất ưu ái nhưng thực tại là khi mua linh ở đây là mua lén lút vì không đơn vị nhà nước nào đi bán liên kết cả. Thường do những người quản trị website này tự ý bán ra và sẽ phải dùng thủ thuật để qua mặt cấp trên. Vậy link mua ở nguồn này đa số là gov ẩn linh ban đầu google chưa phát hiện ra từ khóa lên cực tốt. Nhưng đến khi google tìm ra thứ hạng từ khóa tụt giốc rất nhanh nên các bạn tránh như vậy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *