Chia sẻ kinh nghiệm khi xe ô tô đi vào vũng lầy thì phải làm sao?

Làm thế nào để thoát khỏi vũng lầy khi xe bị mắc kẹt hay đơn giản tạo sự an tâm trong mỗi chuyến đi là những điều tài xế luôn lo lắng. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin hữu ích giúp bạn lái xe an toàn.

o to vao vung lay

1/ Sử dụng phanh một cách thông minh

Tài xế không nên gắn chặt chân vào bàn đạp phanh, thay vào đó hãy sử dụng cấp số thấp và chạy chậm. Chạy nhanh và phanh mạnh là một trong những có thể khiến tài xế mất kiểm soát xe ở các đoạn đường đầy bùn đất, vũng lầy. Ở dịch vụ thuê xe 16 chỗ Hà Nội các lái xe thường xuyên được đào tạo và kiểm tra  các kiến thức cơ bản dạng như thế này để đảm bảo an toàn nhất khi di chuyển trên đường.

Bên cạnh đó, không đạp phanh một cánh liên tục mà chỉ nên nhấp từng chút một. Cách này sẽ khiến hệ thống phanh thông thường của bạn hoạt động giống như phanh ABS thông minh.

2/ Sử dụng lốp mềm

Đối với những tuyến đường nhựa thì việc lái xe trên lốp căng sẽ rất mượt mà nhưng khi chuẩn bị vào con đường có vũng lầy, dùng lốp xe non bánh xe sẽ hợp lý hơn… Vì vậy, trong trường hợp không may xe của bạn bị xa lầy thì hãy trung tâm cứu trợ đến để được trợ giúp nhanh chóng và dễ dàng.

3/ Dùng dụng cụ kích bánh xe

Kích bánh xe là một công cụ chuyên dụng cho những chiếc xe chuyên chạy trên các địa hình gồ ghề, lồi lõm hay taxi đường dài giá rẻ. Trong trường hợp sẽ sa vào vùng lầy, bạn có thể dùng kích bánh xe sẽ nâng bánh xe lên và kê những vật cản vào bên dưới. Khi thấy ô tô đã đứng tương đối vững hãy thử sử dụng các chuyển động lắc đều để thoát khỏi bùn lầy.

4/ Dùng tuýp tháo ốc

Trường hợp xe bị lầy ở đường cát, trước hết hãy tiến hành tháo phần ốp chụp la-zăng, sau đó lắp tuýp tháo ốc vào một chiếc ốc và buộc chặt với phần đầu ống hướng về phía trước. Khi ôtô lăn bánh, ống tuýp sẽ ghim xuống cát và giúp nâng bánh xe ra khỏi chỗ lún.

5/ Sử dụng thanh gỗ

Cách này đơn giản hơn, khi buộc một thanh gỗ phẳng lên trên phần lốp xe. Khi lăn bánh, thanh gỗ sẽ giúp bánh xe không bị trơn trượt. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được ở đường trơn nhưng không bị lún sâu. Nếu lỗ lún quá sâu có thể khiến thanh gỗ bị gãy.

Trên đây là một số cách giúp ô tô thoát khỏi vũng lầy mà các tài xế nên tham khảo để áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn lái xe an toàn trên mọi quãng đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *