Truyện hay: Chăm Chỉ là bạn của Thành Công

Bạn có tin là anh chàng Chăm Chỉ đi mãi đi mãi và tìm được người bạn hoàn hảo là Thành Công không? Tôi thì rất tin chăm chỉ là bạn của thành công, hai người đó cứ luôn đi và đi để tìm đến nhau.

Chăm Chỉ là bạn của Thành Công

Ở đâu đó tôi đã nghe câu chuyện về anh chàng có tên là Chăm Chỉ thật may mắn vì được làm bạn với Thành Công, mà cũng không biết có phải là may mắn không nữa, Chăm Chỉ là một người thầm lặng ít nói và hành động rất nhiều. Có lẽ chẳng ai biết đến Chăm Chỉ nếu anh ấy không phải là bạn của anh chàng Thành Công, một người nổi tiếng mới nhắc đến thôi đã thấy đôi phần kính nể. Trái ngược với tính cách của Thành Công – một người nổi tiếng, cá tính và phong cách thích giao tiếp với những người nổi tiếng, chăm chỉ lại không thích sự ồn ào và giao tiếp với nhiều người. Anh vẫn thể hiện phần lớn tính cách trong sự im lặng, người xung quanh chỉ nhìn thấy một điều rằng anh là người làm việc rất nhiều đều đặn hàng ngày, đóng góp giá trị thầm lặng cho cuộc sống, có lẽ đó cũng là điều đã thu hút anh chàng Thành Công đến với Chăm Chỉ.

Có nhiều người nói với Chăm Chỉ rằng anh ấy nên làm bạn với Tẻ Nhạt – một người chỉ thích những việc lặp đi lặp lại, Chăm Chỉ ơi anh rất hợp với cậu bạn Tẻ Nhạt. Mặc kệ mọi người nói gì về Tẻ Nhạt anh chàng chăm chỉ vẫn làm những công việc mà anh yêu thích, mọi người thấy hai người hợp nhau nhưng Chăm Chỉ thì không thấy thế, vì ít ra thì Chăm Chỉ vẫn yêu thích công việc hàng ngày của cậu ấy chứ không như anh chàng Tẻ Nhạt luôn cảm thấy chán công việc hiện tại.

Đó là điều khác biệt dẫn đến việc Chăm Chỉ chẳng bao giờ chơi với Tẻ Nhạt, anh tuy ít giao tiếp với mọi người nhưng cũng có một vài người bạn rất thân luôn sẵn sàng bên cạnh mỗi khi Chăm Chỉ cần. Quyết Tâm và Niềm Tin là hai người bạn rất thân của Chăm Chỉ, họ chơi với nhau từ khi học cùng lớp nhà trẻ, có lẽ điều đó khiến họ thấu hiểu nhau khá dễ dàng. Chính vì thế mà Chăm Chỉ chẳng bao giờ cô đơn, anh luôn thấy hạnh phúc vì có những người bạn tốt như thể ở bên.

chăm chỉ là bạn thành công

Tới một ngày Chăm Chỉ nhận ra rằng anh ấy cần phải kết bạn với nhiều người khác, anh muốn mình thành người nổi tiếng, muốn cả thế giới phải biết đến anh. Từ đó Chăm Chỉ cùng Quyết Tâm và Niềm Tin tụ họp lại bên nhau trao đổi công việc và họ hợp tác để cùng phát triển, họ muốn được như Thành Công họ muốn làm bạn với Thành Công.

Từ đây cuộc phiêu lưu kì thú của họ đã diễn ra, bạn sẽ chẳng bao giờ tin và nghĩ rằng Chăm Chỉ được làm bạn với Thành Công là do may mắn. Xem phần 2 khám phá cuộc phiêu lưu kì thú của anh chàng Chăm Chỉ để đến với Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *