Cách tự sửa chữa xe ô tô cho riêng mình với các mẹo cực kỳ đơn giản

Khi ô tô gặp phải sự cố chủ xe thường mang đến cửa hàng để sửa chữa với chi phí khá cao. Tuy nhiên, với một vài lỗi nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng các dụng cụ đơn giản. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà học seo google khuyên bạn nên tham khỏa và áp dụng khi cần thiết.

tu sua xe o to 1

 Sửa chữa đối với các vết lõm nhẹ

Thông thường, trong qua trình di chuyển xe bị va chạm mạnh sẽ dễ hình thành các vết lõm xấu xí. Với trường hợp này, bạn có thể dùng ống hút chân không đặt vào vị trí trọng tâm của vết lõm thật khít và sau đó kéo ra. Bề mặt các vết lõm sẽ dần bằng phẳng lại như lúc đầu. Một mẹo nhỏ mà gần như 100% các lái xe taxi đi tỉnh giá rẻ đều biết do thường xuyên di chuyển trên các quãng đường khó khăn va quệt là không tránh khỏi.

  Khắc phục đèn pha bị mờ

Đèn pha sáng không chỉ mang lại cho chiếc xe vẻ đẹp toàn diện, mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trong đêm tối. Và khi đèn pha bị mờ, bạn hoàn toàn có thể đánh sáng đèn chỉ với một tuýp kem đánh răng.

Theo đó, hãy chuẩn bị 1 tuýp kem đánh răng và một khăn vải bông xù. Sau đó, bôi một chút kem ra khăn và bắt đầu cọ sạch đèn pha xe một cách nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn. Chỉ một lát sau, bạn sẽ thấy đèn pha đã sáng bóng trở lại.

 Khử mùi trên xe

Bạn có thể đặt giấy hút ẩm vào trong các lỗ thông khí ở bảng điều khiển và bật nút khởi động hệ thống. Không khí từ các lỗ thông khí sẽ có mùi thơm của những mảnh giấy hút ẩm nên sẽ làm giảm bớt các mùi khó chịu trên xe ô tô.

Với trường hợp xe taxi nội bài 2 chiều bị ám mùi thuốc lá, bạn có thể dùng dấm trắng để khử mùi. Với cách này, bạn tẩm dấm vào 2 khăn bông và đặt trong 2 bát nhựa, rối đem bát đặt ở các vị trí nặng mùi nhất. Sau khoảng vài tiếng, xe của bạn sẽ hoàn toàn bị đánh bay mùi thuốc lá.

 Khắc phục vết xước trên thân xe

Đối với các vết xước nhẹ trên thân xe ô tô thì việc khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 tấm vải mềm hoặc mút xốp), băng keo và kem đánh bóng. Đầu tiên, dùng vải mềm làm sạch bụi bẩn bám xung quanh vết trầy xước. Sau đó, lấy băng keo dán kín những khu vực xung quanh vết trầy xước để tránh nhầm lẫn với chỗ không bị xước.

Cuối cùng, bạn thoa một chút kem đánh bóng lên tấm vải mềm và lau nhẹ nhàng lên vết xước cho tới khi vết xước biến mất. Nhưng chú ý không được lau quá nhiều và quá mạnh, tránh tính trạng làm mất lớp sơn bóng bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *