Cách tăng lượng traffic giúp website bạn lên TOP

Lượng traffic càng cao càng chứng tỏ được website của bạn “chất lượng”. Nếu website của bạn được thiết kế đẹp mắt, nội dung cũng tương đối tốt, nhưng lượng truy cập lại quá thấp. Điều đó thật không đáng với những gì bạn đã bỏ ra, khi ấy phải làm sao??? Bạn đã biết traffic là gì? tầm quan trọng của nó với website như thế nào chưa? Hãy đọc hết bài viết này nhé, thực sự bài toán tăng lượng traffic là điều đáng để các bạn quan tâm giải quyết để đưa website của bạn lên TOP Google

Cách tăng lượng traffic cho website

Có một điều hơi “nhàm chán” một chút cho công cuộc cách mạng tăng lượng traffic tự nhiên này đó là cần một chiến lược dài hạn mà đôi khi sẽ làm bạn nản lòng. Nhưng kết quả nó đem lại lại rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

 1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Google là trang tìm kiếm được nhiều người dùng nhất khi có vấn đề cần được giả đáp. Nếu trang web của bạn càng ở những vị trí đầu thì khả năng khách truy cập càng cao, càng dễ dàng để tăng lượng traffic cho website. Đây là công việc của seo. Tuy nhiên với thời đại công nghệ hiện nay, seo cũng rất khó nhằn, cạnh tranh lớn, nhưng lại có thể giữ được vị trí top của bạn bền vững trên công cụ tìm kiếm. Một trong những lựa chọn tốt nhất là bạn hãy chọn seo từ khóa dài để có lợi thế nhất cho website của bạn.

 2. Đầu tư chất lượng nội dung

  Làm thế nào để có khách truy cập vào website đã khó, để giữ được chân khách lại càng khó. Nếu người dùng chỉ truy cập vào web của bạn mà không có ý định ở lại đọc hết thì đó là một điều tiếc nuối không đáng. Vậy nên nội dung bài viết, nội dung trang web của bạn cần có chất lượng, đem lại giá trị cao cho người đọc. Trang web của bạn nên có cả những bài viết tổng hợp, các bài chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, bạn nên đưa cả ý kiến cá nhân để tăng độ tin cậy cho bài viết, website của bạn.

 3. Sử dụng triệt để mạng xã hội

  Mạng xã hội hay thế giới ảo, đều được rất nhiều người sử dụng bởi rất nhiều lợi ích của nó. Với lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, mạng xã hội đặc biệt là Facebook đem lại một kết quả không nhỏ. Và lẽ tất nhiên ta cũng nên sử dụng mạng xã hội để làm tăng lượng traffic cho website. Cách đơn giản nhất là bạn có thể đưa link các dịch vụ, sản phẩm của mình lên đó.

 4. Trao đổi, đặt link với các website khác

  Bạn hãy cố gắng chọn những website cùng lĩnh vực chất lượng uy tín để đặt link, như thế link của bạn mới có giá trị chuyển đổi cao.

 5. Tương thích với màn hình điện thoại

  Thời đại Smartphone thì chuyện dùng điện thoại là như tay với chân luôn  😆  nên các bạn muốn tăng lượng traffic thì cũng cần đảm bảo website tương thích với màn hình điện thoại nữa, để đem lại sự tiện dụng cho người dùng, chứ không phải ai lúc nào cũng vác theo cái máy tính bên người được.

 6. Cộng tác viết bài cho website khác

  Đây cũng là một tuyệt chiêu cho công cuộc tăng lượng traffic cho website. Bạn cộng tác được với các website lớn, viết bài cho họ rồi đặt link trỏ về website của mình, như thế là ok rồi.

 7. Sử dụng Email Marketing

  Trong marketing thì email khá là quan trọng. Bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng cũ, tìm kiếm thêm khách hàng mới, làm tăng sự thân thiện. Chiến dịch email marketing cũng khá hiệu quả nếu bạn biết cách chăm chút cho nó đúng lúc.

 8. Gắn kết với độc giả tạo thương hiệu tốt

  Nếu thực sự khiến độc giả trở nên trung thành, website của bạn không những có có được traffic quen thuộc mà còn có cả traffic mới, bạn nghĩ sao nếu độc giả trung thành ấy giới thiệu website tới những bạn bè của họ.

 9. Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

  Điều này sẽ giúp website trở nên phổ biến hơn tới nhiều người, các công cụ giúp marketing tốt hiện này thì có remarketing và facebook ads. Nếu kết hợp tốt website của bạn sẽ có lượng truy cập rất lớn.

 10. Đi theo những sự kiện nổi bật

  Đây cũng là cách bạn có thể tận dụng để tạo ra lượng traffic vào website.

Cuối cùng lượng traffic vào website cũng chỉ để phục vụ việc SEO web và đem lại chuyển đổi, vì vậy hãy cố gắng tạo website của bạn những nội dung thật tốt có giá trị, để chuyển đổi đạt tối đa.

Nếu bạn là người mới và muốn học SEO thì không nên bỏ qua thông tin này: học seo cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *