Cách chọn lọc từ khóa cho web bán đệm

Khi SEO cho bất kì website nào, bạn đều cần đến bộ từ khóa, web bán đệm cũng thế cần phải có bộ từ khóa được chọn lọc. Để có được bộ từ khóa phù hợp nhất bạn cần làm theo quy trình.

Quy trình để chọn lọc bộ từ khóa chuẩn cho web bán đệm

Trước khi dùng các công cụ phân tích từ khóa bạn cần liệt kê những mặt hàng chính bên bạn đang kinh doanh, kế hoạch cơ bản trong những tháng tới của bạn. Điều này sẽ giúp quá trình làm SEO đi theo định hướng đã được đưa ra. Sau khi bạn làm xong bước này hãy xem tổng quan về quy trình chọn lọc từ khóa:

Lấy ý tưởng từ khóa:

  • Tìm những từ khóa liên quan tới sản phẩm mà bạn đã liệt kê từ trước, dựa vào google hoặc các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa khác để làm điều này.
  • Tiếp tục mở rộng sang những từ khóa tiềm năng, được nhiều người tìm kiếm và có cơ hội chuyển đổi thành khách hàng. Đây là kiểu từ khóa liên quan sản phẩm bạn đang bán, nhưng đó không phải là sản phẩm nằm trong kế hoạch trong những tháng tới.
  • Tìm những từ khóa thể hiện vị trí, đây thường là những từ khóa gồm tên sản phẩm đi kèm với một địa chỉ, ví dụ như đệm hà nội, mua đệm tại hcm
  • Những từ khóa liên quan giá cả, chẳng hạn như đệm giá rẻ, đệm dưới 10tr
  • Những loại từ khóa liên quan những đặc điểm khác, ví dụ đệm tốt giá tốt, đệm cao cấp, đệm bền bỉ
  • Những từ khóa không dấu, đây là loại từ khóa được rất nhiều người dùng kể cả điện thoại và máy tính tìm kiếm. Đó thực sự là những từ khóa tiềm năng giúp bạn tiếp cận được khách hàng.
  • Tìm thêm từ khóa từ chính những đối thủ của bạn, sử dụng các kĩ thuật được học để tìm ra những từ khóa được đối thủ chọn lựa, chắc chắn rằng bạn sẽ luôn trên cơ đối thủ.
  • Những từ khóa sai chính tả, đây là kiểu từ khóa bị ảnh hưởng bởi phần mềm gõ tiếng việt hoặc do người dùng chưa quen dùng tiếng việt, ví như từ khóa: mua đệm 9 hãng, đệm hanoi

Phân loại từ khóa:

Khi đã có hàng loạt những từ khóa trong tay, bây giờ là lúc bạn chọn lọc lại 1 lượt những từ khóa ấy, với những từ khóa cùng nhóm đã được bạn chọn lựa ở trên thì tiếp tục để nhóm như thế. Bạn sẽ đọc hiểu ý nghĩa của các từ khóa và phân loại, từ khóa có ý nghĩa gần giống nhau để vào 1 nhóm. Từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, bạn để vào 1 nhóm, có thể nhóm theo hướng những xác định độ cạnh tranh

Sử dụng những kĩ năng cơ bản của excel để phân loại chọn lọc từ khóa, excel sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chọn lọc và nhóm từ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *