Các bước tạo backlink hiệu quả nhất

backlink hiệu quả là một yếu tố rất quan trọng được đánh giá cao trong lĩnh vực SEO vậy làm thế nào để tạo backlink hiệu quả?, việc tạo backlink ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO một website. Đây là công cụ có thể đưa website lên TOP một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn và cũng có thể khiến website biến mất khỏi bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm chỉ trong một giây nếu chúng ta không biết cách tạo backlink hiệu quả. 

Nếu chưa hiểu về backlink bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểubacklink là gì?

Thế nào là backlink? làm thế nào để tồn tạo một backlink hiệu quả?

tạo backlink hiệu quả
Tạo backlink hiệu quả

– Một backlink bất kỳ có thể trả về 2 giá trị cho một website đó là Giá trị backlink Juice( sức mạnh website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ) được chia sẻ từ trang web có đặt backlink và lượng traffic (dùng để nói đến số lượng truy cập của của người dùng vào một website) nhất định đến từ các trang giới thiệu.

=> vì vậy, việc đặt một backlink hiệu quả được coi là tối ưu nhất khi backlink đó đem lại giá trị về Juice hoặc traffic cho website.

Do đó, chúng ta có thể thấy tạo backlink hiệu quả rất quan trọng nó giúp chúng ta tạo được một backlink hiệu quả nhất. hai bước để đánh giá được backlink hiệu quả nhất hay không đó có tối ưu hay không đó là chất lượng và tính bề vững

Tính chất lượng của một backlink hiệu quả

Để đảm bảo được tiêu chí về chất lượng của một backlink hiệu quả, nhà đầu tư cần phải chú ý các điều sau:

  • Chọn diễn đàn hoặc website chất lượng: Diễn đàn có lượng người chuy cập cao, diễn đàn có cùng lĩnh vực hoạt động (ví dụ như website bán hàng hoặc tin tức,..), cùng một nội dung với trang nhận link.
  • Nội dung trong trang phải nói về keyword trong backlink hiệu quả – anchor text: Mật độ từ khóa trên trang đặt backlink hiệu quả phải được tối ưu cho keyword được sử dụng để đặt link hoặc tối ưu cho một keyword đích mà chúng ta cần hướng tới.
  • Nên đặt trong backlink dofollow: do backlink dofollow luôn có giá trị cao hơn nofollow bởi link juice mà nó đem lại cho trang nhận link.
  • Để tạo một backlink hiệu qủa thì Nội dung trang đặt link không được trùng lặp: do google không đánh giá cao các nội dung trùng lặp. do đó hiệu quả đặt link bị giảm suống rất nhiều.

Tính bền vững của một backlink hiệu quả

các bước tạo backlink hiệu quả

  • Đa dạng tối các domain trỏ về: Tỷ lệ giữa tổng số backlink/tổng số tên miền là một một trong những tiêu chí mà Google có thể sử dụng để theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của backlink về trang. Tỷ lệ này càng thấp thì điều đó chứng tỏ việc website được liên kết đến một cách tự nhiên. 
  • Nên tạo mới link hoặc mua link thương xuyên: việc mua một backlink sẽ tạo ra sự uy tín của một web site vì thế việc mua backlink hiệu quả nó giúp chúng ta seo một cách tôt hơn
  • Chúng ta nên thường xuyên cập nhật làm mới các trang web đặt backlink: Đây là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ bị xóa hoặc mất link của các website đặt backlink.

kết luận: việc tạo được một link hiệu quả không phải khó nhưng nếu như chúng ta không nắm được các quy tắc( các bước) thì rất khó để website của bạn tôn tại bề vững ở trên là một số quy tắc mà tôi đã liệt kê chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *