Bounce rate là gì? Exit rate là gì? Ý nghĩa, khác biệt gì Exit rate và Bounce rate

Khi seo trang web có một thông số internet là Bounce rate và Exit rate, nó là tỉ lệ truy cập của khách hàng vào trang web của bạn. Để hiểu hơn về thông số trên hãy truy cập trang web đào tạo seo Duy Anh web , nơi đây cung cấp đầy đủ kiến thức về Seo web cho mọi Seoer.

Bounce rate ( tỉ lệ bỏ trang) theo định nghĩa google là tỷ lệ phần trăm số phiên truy cập chỉ truy cập một trang duy nhất không thêm tương tác với bất kì trang nào khác hay click vào một trang bất kì nào khác.

Exit rate (tỉ lệ thoát trang) là tỷ lệ phần trăm truy cập số phiên truy cập truy cập rất nhiều trang khác nhau, đưa đến rất nhiều tương tác cho trang web, click và xem rất nhiều trang web trên website.

Vd: Giả tưởng 1 website của bạn chính là nhà của bạn, bạn mời khách đến nhà chơi. Khách vào nhà và chỉ đi đến cửa sân sau đó đi về. Không đi xem bất kì nơi khác như phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp.

Những vị khách truy cập website chính là vị khách vào nhà mình. Họ không đi các nơi khác mà về ngay cũng như họ không ấn bất kì link khác mà thoát ra ngay đó chính là bounce rate.

Những vị khách đi thăm rất nhiều nơi trong nhà như phòng khách, ngủ bếp sau đó mới về cũng được hiểu là họ đã vào trang web và ấn rất nhiều trang, click rất nhiều trang sau đó mới thoát đó chính là exit rate.

Ý nghĩa Bounce rate và Exit rate rất quan trọng trong seo

Tham khảo: Học seo cần kĩ năng gì?

Được xem như chỉ số quan trọng đê google xác định chất lượng của website

Nó phản ánh thái độ của người dùng với website sau khi tham khảo thông tin trong web

Là thước đo giá trị website mang lại cho người dùng. Bounce rate càng cao thì chứng tỏ website đó không mang lại nhiều thông tin tốt hướng đến người dùng

Ảnh hưởng rất lớn đến độ uy tín của website

Hai chỉ số trên cũng có cách tính khác biệt nhau

Bounce rate = Number of bounce/ total number of pageviews

Exit rate = Number of exit / total number of pageviews

Tỉ lệ bỏ trang – Bounce rate được tính bằng số lần thoát của người dùng chia cho tổng số lần kích trong trang

Tỉ lệ thoát trang – Exit rate được tính bằng số lần thoát trang của người dùng chia cho số lần kích trong trang

Nhờ đó google có thể đánh giá được trang web của bạn có tối ưu không, có tốt cho người dùng không để đưa lên Top google.

Để tìm hiểu cách tăng số lượng tương tác của người dùng đến trang web của bạn. Hãy tìm hiểu khóa học seo giá rẻ tại hà nội của Duy Anh web. Học và tìm hiểu một khóa học là cách bạn đi nhanh nhất và mang lại hiệu quả nhất cho quá trình seo web và kinh doanh cho doanh nghiệp bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *