Blog là gì ? blog có ý nghĩa như thế nào

Blog là gì ? Hôm nay,trung tâm thiết kế web giá rẻ – Duy Anh Web sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm blog và ý nghĩa của nó. Hãy cùng Duy Anh Web khám phá nhé.

Vậy, Blog là gì?

Blog (hay còn gọi là weblog) là một dạng nhật ký trực tuyến xuất hiện từ cuối thập niên 90. Ai cũng có thể tạo blog từ cá nhân cho đến tập thể. Trong blog, họ có thể trình bày tất cả những gì họ muốn, nhưng thường mỗi blog viết về 1 lĩnh vực cụ thể  dựa theo sự tìm hiểu kiến thức và quá trình trải nghiệm của cá nhân đó.

blog là gì

Người viết blog có thể có những mục đích khác nhau khi tạo ra blog. Đơn giản như những blog viết về những gì mình thích để lưu lại giống như nhật kí, chia sẻ cảm nhận về cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, lại có những blog được tạo ra nhằm mục đích phát triển công việc, sự nghiệp, kiếm tiền, quảng bá thương hiệu…

Làm thế nào để tạo ra một blog riêng cho mình?

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, blog cũng trở nên phổ biến hơn. Ở tất cả các lĩnh vực đều xuất hiện blog như: Blog bán hàng, Blog kiếm tiền, blog chính trị, blog về học tiếng Anh… 

Việc tạo ra blog là tương đối dễ dàng. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tìm hiểu và tạo một blog của riêng mình giống như những người khác. Hiện nay, để có thể tạo ra một website đơn giản hoặc website chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng hai nền tảng công nghệ đó là Blogger và WordPress. Dù là nền tảng nào đi chăng nữa, với một chút kiến thức, bạn có thể bắt tay thiết kế một blog cá nhân, đăng tải thông tin và chia sẻ cho mọi người.

Ý nghĩa của việc tạo blog

1. Blog như là một cuốn nhật ký

blog là gì

Ngày trước, việc viết nhật ký ra 1 cuốn sổ rất phổ biến, nhất là ở thế hệ 8x. Bây giờ, mỗi người đều không có nhiều thời gian, đồng thời cùng với sự phát triển của công nghệ việc viết nhật ký điện tử (hay còn gọi là blog) là sự lựa chọn của nhiều người. Với sự hỗ trợ của công nghệ, con người có thể thiết kế một trang blog điện tử miễn phí, hoặc có thể đầu tư để tạo blog chuyên nghiệp.

Trên blog, mỗi bài viết  đều được lưu lại ngày tháng đăng tải. Qua việc theo dõi các bài viết, các câu chuyện, các kiến thức được tác giả chia sẻ theo trình tự thời gian trên blog, bạn có thể nắm được quá trình phát triển blog.

Ngày nay, các cuốn nhật ký điện tử đều được các blogger biến hoá thành 1 câu chuyện trong 1 lĩnh vực cụ thể. Với cách nhìn nhận vấn đề thấu đáo, được tìm hiểu kĩ, nắm bắt được nhu cầu bạn đọc sẽ làm cho blog của họ dễ dàng tiếp cận người đọc hơn.

2. Blog là nơi kết nối tác giả với độc giả

Khác với nhiều website được trình bày với nội dung chung chung, blog được trình bày giống như 1 quan điểm cá nhân của độc giả, nhắm truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm, người đọc sẽ có cảm giác tin tưởng, thân thiện hơn khi đọc những thông tin trên blog.

Mỗi 1 bài viết trên blog hay website đều có phần comment. Tuy nhiên, bạn thấy rằng,  với những web thông tin, việc phản hồi lại conment là rất hiếm. Còn trên blog bạn đọc sẽ được tác giả phản hồi nhiệt tình hơn, tạo được sự thân thiện hơn. Nếu bạn có kiến thức sâu rộng, phong cách viết độc đáo thì càng thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả. Những gì bạn viết ra có ích, họ tin tưởng bạn nên sẵn sàng trao đổi với bạn. Đó là sự kết nối tuyệt vời.

3. Blog – Nơi bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền 

blog là gì

Khi bạn đọc tin tưởng bạn, chắc chắn bạn đọc đó sẽ có tỉ lệ cao sử dụng dịch vụ của bạn(nếu có). Để một người xa lạ sẵn sàng tin tưởng bạn không phải là chuyện dễ, nhưng một khi đã có sự tin tưởng, thì việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ dễ xảy ra hơn.

Hiện nay, có rất nhiều blogger nổi tiếng  dựa vào đặc điểm này để kiếm tiền. Đây chính là phần thưởng cho sự cố gắng phát triển của họ.

Lời kết:

Qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ hơn về blog là gì. Nếu bạn đang có những kiến thức, trải nghiệm ở bất cứ lĩnh vực nào, hãy nhanh chóng bắt tay tạo ra blog của riêng mình để có thể chia sẽ cùng mọi người bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *