Bật mí cách viết tiêu đề chuẩn seo dễ dàng

“Cách tối ưu thẻ tiêu đề để vừa chuẩn seo vừa kích thích được khả năng nhấp chuột của người dùng vào bài viết của bạn là điều khiến dân seo cũng khá là đau đầu. Bởi đó là yếu tố đầu tiên khiến người dùng có muốn kích vào trang web của bạn hay không khi họ truy vấn từ khóa. Qua được Google đã khó, đánh trúng vào lựa chọn của người càng khó”

Thẻ tiêu đề là tựa đề nói lên nội dung toàn bộ bài viết cho người dùng và google hiểu được. Vì thế cách viết tiêu đề chuẩn seo là điều đáng chú ý trong quá trình làm nội dung. Một tiêu đề chuẩn seo sẽ giúp bài viết của bạn tạo được ấn tượng với người dùng.

Khi google index bài viết của bạn, nó có hiển thị được hết nội dung tiêu đề không hay sẽ chấm chấm.

Nếu tiêu đề của bạn gặp sự cố này thì hãy chú ý nhé, google cũng tính kí tự tiêu đề bạn nhé. Theo như mình biết thì nó sẽ dao động trong khoảng 70 ký tự và 11 chữ. Bạn hãy chú ý điều này để bài viết được index nhanh hơn.

Kết hợp từ khóa vào tiêu đề sao cho thật hợp lý. Đây mới là điều nhức nhối. Tiêu đề chuẩn seo thì chắc chắn phải chứa từ khóa chính. Bạn nên để nó vào thẻ H1 là tốt nhất, nó sẽ giúp google spider dễ dàng quét được và index bài viết.

Cấu trúc code:  <h1> tiêu đề </h1>

Hãy nhớ đặt tiêu đề trong thẻ H1 nếu bạn muốn google index bài nhanh.

Nếu có thể bạn hãy đưa tên thương hiệu vào trong tiêu đề.

Thương hiệu của bạn nổi tiếng, được nhiều người biết đến, thì không có lý do gì để bạn bỏ qua nó cho việc tạo ra tiêu đề chuẩn cả.

Cấu trúc: Tên thương hiệu/ từ khóa chính – từ khóa phụ.

Nếu thương hiệu của bạn chưa được sự chú ý của nhiều người, không sao cả, bạn hãy để nó ở cuối tiêu đề. Điều đó rất hữu ích, bởi nó tạo nên được sự khác biệt và mang được thương hiệu của bạn ra thị trường sâu hơn. Đây cũng là việc mà nhiều chuyên gia seo khuyên dùng.
Cấu trúc: Từ khóa chính – từ khóa phụ | Tên thương hiệu

Việc mix từ khóa sẽ giúp tiêu đề của bạn không quá khô khan và cứng nhắc, quan trọng hơn là nó sẽ không khiến google “để mắt” khi cho là bạn đang đi spam. Google thích sự tự nhiên hơn, cả người dùng cũng thế. Nó càng tự nhiên càng hấp dẫn thì sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Một ví dụ mix từ khóa khi muốn viết tiêu đề chuẩn seo: Đồ chơi trẻ em và Đồ chơi an toàn cho trẻ em. Nếu bạn đang có con nhỏ và cần chọn mua đồ chơi cho chúng, chắc chắn bạn sẽ ưu ái việc an toàn lên hàng đầu.

Điều quan trọng trong cách viết tiêu đề chuẩn seo là việc lựa chọn từ khóa và cách mix từ mà mình đã nói ở trên. Tiêu đề sẽ là nơi đầu tiên cần đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Việc bạn cần làm là không chỉ tối ưu từ khóa, tối ưu tiêu đề, mà còn cần quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Hãy cố gắng truyền tải thông tin ý nghĩa vào tiêu đề bài viết. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *