Anchor text là gì – Và mức độ quan trọng trong SEO

Bạn hiểu thế nào về Anchor text? Bạn có biết mức độ quan trọng của nó trong SEO? Cùng mình tìm hiểu về Anchor text trong bài viết này nhé.

Anchor text là gì? 

Anchor text là gì - Và mức độ quan trọng trong SEO

Theo Wikipedia tiếng việt:

Anchor text, hay link labellink text, hoặc link title, là những ký tự có thể nhìn thấy và những từ này là siêu liên kết (hyperlink) thể hiện khi liên kết tới các văn bản khác hoặc các vị trí khác nhau trên website. 

Theo Wikipedia tiếng anh:

The anchor text, link label, link text, or link title is the visible, clickable text in a hyperlink. The words contained in the anchor text can determine the ranking that the page will receive by search engines.

Như vậy, bạn có thể hiểu một cách dễ dàng rằng Anchor text là một đoạn văn bản ngắn có thể nhấp để chuyển hướng bạn đến trang khác, đây là một phần quan trọng của SEO vì nó làm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Tầm quan trọng của Anchor text trong SEO:

Trong khi xây dựng backlinks là rất cần thiết để xây dựng tốt SEO, liên kết Anchor text cũng là một điều cần thiết tương tự như vậy. Một liên kết tuyệt vời là một liên kết sử dụng Link text phù hợp hoặc liên quan đến các thuật ngữ được trình bày trên trang web của bạn. Một số công cụ tìm kiếm, như Google, sử dụng Link text như một yếu tố ngoài để xác định thứ hạng của trang web của bạn. Các từ chứa trong Link text sẽ giúp trang web của bạn được xếp hạng cho các từ khóa mà bạn muốn được đẩy lên top, so với những gì Google nghĩ bạn nên được xếp hạng.

Sử dụng Anchor text cũng sẽ cho phép Google xác định chủ đề của các phương tiện truyền thông (và trả về kết quả tìm kiếm) mà không thể tìm được trên trang.

Mọi người có khuynh hướng liên kết đến nội dung bằng cách sử dụng Anchor text của tên miền hoặc tiêu đề của trang. Đây là một lợi thế vì bằng cách đặt tên trang của bạn bằng các từ khóa cụ thể, rất có thể hầu hết các liên kết của bạn mà bạn nhận được sẽ bao gồm Link text với các cụm từ mà bạn muốn xếp hạng.

Bạn nên sử dụng một loạt các Anchor text để mô tả trang của bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu bạn sử dụng cùng một Link text nhiều lần thì có thể được coi là spam Link text. Điều này cũng cho các công cụ tìm kiếm biết thêm các từ khóa mà trang web của bạn có thể xuất hiện dưới dạng các liên kết được xây dựng trong trang web của bạn (đối với liên kết bên ngoài).

Xem thêm: Xây dựng liên kết và tầm quan trọng của liên kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *