Anchor text là gì? Hiểu sao cho đúng

anchor text là gì

Anchor text là thuât ngữ quan trọng trong SEO. Vậy bạn đã hiểu Anchor text là gì chưa?

Anchor text được hiểu là một đoạn văn bản được viết ra mà đoạn văn bản đó có chứa liên kết tới một trang web hoặc website khác ở trong hay ngoài website đó.

ví dụ sau đây để bạn có cái nhìn rõ ràng Anchor text là gì:

Ta có cú pháp:

<a href=https://duyanhweb.com/nhung-thuat-ngu-seo-ma-ban-nen-biet.html>Anchor text là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ SEO khác </a>

Trong đó:

Anchor text là gì? Tìm hiểu các thuạt ngữ SEO khác”  được gọi là Anchor text, khi người dùng click nó vào thì nó tự động chuyển đến liên kết href

Đến đây thì bạn đã hiểu Anchor text là gì chưa?

Tìm hiểu: Backlink chất lượng

Okey! Vậy Anchor text quan trọng như thế nào trong SEO?

tầm quan trọng của anchor text là gì

Như tôi đã nói, Anchor text đóng vai trò liên kết tới các trang web khác. Vì vậy, thông qua Anchor text, google sẽ đánh giá được bài viết của bạn có chất lượng hay không.

Anchor text không chỉ quan trọng trong xây dựng nội dung bài viết mà nó còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink, khi bạn có hệ thống site đạt back link chất lượng thì Anchor text giúp thúc đẩy website của bạn nhanh lên top.

Bạn hiểu tầm quan trọng của Anchor text là gì rồi chứ 😀

Ngoài ra bạn có thể bạn nên tham gia một khóa học marketing online nếu bạn muốn kinh doanh online.

Tìm hiểu: học seo google

Sử dụng Anchor text như thế nào hợp lý?

Sử dụng Anchor text trong website của bạn: Nên tập trung xây dựng những Anchor text liên quan quan đến từ khóa chính của bài viết. Bạn nên tập trung xây dựng nhiều Anchor text đa dạng, khác nhau trỏ tới nhiều bài viết trong website của bạn và nên hạn chế link trỏ ra website khác.

Sử dụng Anchor text trong backlink: Nên đặt backlink trên những website, diễn đàn có uy tín, chất lượng và có thời gian hoạt động lâu dài; các backlink đó phải có chứa từ khóa chính của bài viết bạn cần SEO. Bạn nên đặt đa dạng các backlink trỏ về tuy nhiên cũng không nên thái quá bởi vì google luôn theo dõi bạn, bạn có thể bị gắn spam. Bạn có thể tham khảo thêm backlink là gì trong duyanhweb.com để biết thêm chi tiết.

Sau khi đọc xong bài viết này mình hi vọng các bạn các bạn đã hiểu Anchor text là gì. Chúc các bạn học SEO tốt ! 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *